Bài 1: Am hiểu địa lý và khí hậu Phú Quốc để tư vấn du lịch và BĐS nghỉ dưỡng

Bài 1: Am hiểu địa lý và khí hậu Phú Quốc để tư vấn du lịch và BĐS nghỉ dưỡng

by Nhật Phạm 10/06/2015

Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất tại Việt Nam và nằm trong Vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc có diện tích tới 589,23 km2, với bờ biển trải dài lên tới 150km2 . Địa hình trên đảo thoai thoải từ Bắc xuống Nam với tổng cộng 99 ngọn núi. Phần lớn Phú Quốc là rừng nguyên sinh, chiếm tới 62% diện tích đảo. Và vào năm 2006, Unesco chính thức công nhận Phú Quốc là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Ngoài ra, Phú Quốc còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam và thế giới. Phần lớn các bãi biển đẹp tập trung phía Đông Đảo và Dương Đông. Đến Phú Quốc chắc chắn bạn phải trải nghiệm cảm giác thả mình trong làn nước trong vắt ở các bãi tắm tại Bãi Trường, nơi tập trung nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng nhất Phú Quốc.

Bãi Trường Phú Quốc có bờ biển cát trắng tinh và nước trong vắt
Bãi Trường Phú Quốc có bờ biển cát trắng tinh và nước trong vắt

Xa hơn là bãi Dài, nơi các bãi tắm vẫn còn giữ được nét hoang sơ . Bạn sẽ có cảm giác tự do, tự tại thoải mái lên cực điểm khi vui đùa cùng gia đình trong làn nước trong vắt, xung quanh là những chú cá nhỏ bơi tung tăng. Ngoài ra, nếu bạn đam mê lặn biển thì đảo Đồi Mồi cách đó không xa sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác ngắm san hô đủ màu sắc và từng đàn cá tuyệt đẹp bơi xung quanh.

Lặn biển ngắm san hô tại Đồi Mồi
Lặn biển ngắm san hô tại Đồi Mồi

Chưa hết, Phú Quốc còn có một bãi tắm đẹp tuyệt trần là bãi Sao. Nơi đây hầu như vẫn còn giữ lại nguyên nét đẹp của một hòn đảo hoang sơ chưa có dấu chân người. Làn nước trong vắt nhìn xuống tận đáy, mát mẻ quanh năm và đặc biệt hơn bạn có thể tắm tại đây vào bất cứ mùa nào kể cả mùa mưa. Tuy nhiên, hiện tại bãi Sao vào mùa cao điểm thì du khách tập trung khá đông nên cần phải bảo vệ cảnh quan sớm.

Bãi Sao Phú Quốc tuyệt đẹp

Phú Quốc mát mẻ quanh năm và nói không với bão

Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quốc những món quà thật quí báu, và khí hậu của Phú Quốc là một trong số đó. Thời tiết tại Phú Quốc hầu như mát mẻ quanh năm và khí hậu nhiệt đới gió mùa. Phú Quốc có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4-5 đến khoảng tháng 10, và mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 . Chính vì mùa khô trên đảo Phú Quốc là mùa Đông ở các nơi khác, nên vào tầm tháng 12->2 lượng khách đến Phú Quốc nghĩ dưỡng ở các nơi từ châu Âu thường tăng đột biến. Khách sạn 3->5 sao tại Phú Quốc trong dịp Giáng Sinh luôn trong tình trạng cháy phòng.

Đặc biệt hơn nữa, Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan nơi trú bão của tàu thuyền . Hầu như quanh năm Phú Quốc không phải chịu ảnh hưởng của một con bão nào. Đây cũng là một trong các lí do mà khách du lịch cũng thích nghĩ dưỡng Phú Quốc hơn các đảo khác trên thế giới.

nhatpham
Tác Giả

Nhật Phạm

Tôi là Nhật Phạm . Tôi là đại diện truyền thông của nhóm Blogger Nhật Phạm Và Các Cộng Sự . Chúng tôi là 1 nhóm các chuyên gia hoạt động phi lợi nhuận trong bất động sản.
Chúng tôi dùng kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn về các dự án,giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua.

1
Thảo luận ý kiến

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nguyễn Khương Duy Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất most voted
Nguyễn Khương Duy
Khách

Qua´ hay vaˋ gia´ trị ạ