Bán bất động sản cho VIP – VVIP: CẦN, TRÁNH, NÊN làm gì ?

Dòng sản phẩm bất động sản cao cấp – hạng sang – nghỉ dưỡng luôn là mỏ vàng cho các sale bán hàng nhờ hoa hồng giao dịch đạt được cao.

Tuy nhiên ở phân khúc này thường chỉ có hơn 20% nhân sự trong công ty làm tốt(đặc biệt ở hạng sang và nghỉ dưỡng). Thực tế ngay tại công ty SaleReal của tôi, cũng là thực trạng này. Và sau quá trình đào tạo chuyên sâu, Nhật Phạm muốn chia sẻ cho các bạn thêm chút kiến thức để có thể làm tốt phân khúc đầy hấp dẫn tiền bạc và mối quan hệ này.

khach HANG VIP

Kĩ năng Bán bất động sản cho người GIÀU  ?

Để bán cho giới VIP bạn cần tập cách tư duy của họ, và với giới này họ có rất nhiều cái khác. Có 3 insight cơ bản có thể hình thành nên bài tư vấn hoặc thông điệp để chạy dự án cho các bạn sale.

Đa số là giới kinh doanh nên thời gian dành cho các bạn sale là rất ít nên phải trân trọng và tránh lấn vào thời gian khác của họ.

KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN HỌ THÍCH GÌ :

+ Người giàu thích được chăm sóc

+ Nhận thông tin chính xác (không mù mờ hay đánh lận con đen)

+ Thích chủ động : Chủ động tương tác với sale, chủ động quyết định.

+ Thích khác biệt – thương hiệu : để khẳng định bản thân

KHI MUA BDS HỌ GHÉT GÌ :

+ Ghét không minh bạch tiền bạc

+ Thông tin không chính xác làm họ mất thời gian

+ Ghét sự hối thúc : đừng cố gắng hối thúc họ nhưng hối khéo léo thì cũng có cách.

– Không khéo léo : Anh book đi chứ không là anh ko mua được đâu (uhm, vậy ai mua thì để họ mua đi)

– Khéo léo : Em muốn lấy mấy căn đẹp này cho anh nè, mai anh booking cũng đẹp, mốt anh booking vẫn cứ đẹp. Thì thôi hôm nay sẵn anh đang có thời gian ,anh làm thủ tục luôn hôm nay là đẹp nhất ạ.

+ Ghét bị dạy đời, dạy họ tiêu tiền : Dạy là nghĩa tiêu cực, tích cực là chia sẻ.

– Dạy đời không khéo léo : Anh đầu tư là phải lấy căn này căn này nè, anh đầu tư thì phải mua bây giờ, mấy tháng sau lời mấy trăm triệu nè (Phải như thế này, phải như thế kia là tối kị khi bán hàng cho giới giàu, PHẢI là từ dùng để ra lệnh không được tranh luận nên tránh).

– Chia sẻ : Trước em có bán mấy căn gần đây, cũng giống hệt vậy đó. Vừa rồi em thấy khách em vừa chuyển nhượng lại lời … . Với góc nhìn của em thì em nghĩ căn này là căn anh nên xem xét đầu tư, sau này sẽ dễ bán ra với giá tăng tốt hơn đấy ạ. Thực tế thì khách em cũng hỏi mấy căn này là nhiều đó anh. (Chia sẻ là kể lại một casestudy, chia sẻ góc nhìn và quyết định là của khách hàng.)

+ Ghét bị làm phiền : Hãy tương tác với họ qua những kênh phù hợp như email marketing. NẾu phải tương tác qua 1 kênh nào đó như zalo, hay gọi điện thì hãy nhắn tin xin phép và hỏi thử khách có đang rảnh hay không để mình trao đổi vấn đề gì đó nói rõ. (Đừng lạ khi mình gọi 2-3 lần thì lần thứ 4 là ò í e luôn dù khách đó cực VIP và đang muốn mua).

HỌ SỢ GÌ ?

+ Sợ mất tiền : Nhiều khách hàng mua giá trị lớn, rất nhiều trong thời điểm kinh tế khó khăn hoặc có biến động lớn về vĩ mô hay chính trị. Và bất động sản là kênh bảo toàn vốn tốt so với những kênh bỏ tiền khác. Đây là một đặc thù của bds nên khi bán sản phẩm giá trị lớn nên xem xét đưa vào. (Nhiều khách hàng mua để đó, không có nhu cầu bán nhanh, khai thác + giá trị gia tăng bằng lạm phát là đã ổn với họ).

+ Sợ không được xài tiền : Sức khỏe => Môi trường sống, dịch vụ tạo nên chất lượng sống cao . an ninh => Ai cũng sợ chết, sợ tội phạm, sợ ngáo ở chung nên nếu sản phẩm của bạn có tiêu chí này tốt nên đưa vào nếu họ mua để Ở.

+ Không sợ thiếu nợ nhưng sợ thiếu ân tình : TIP bán hàng cho giới giàu là đây. họ không sợ thiếu nợ và ngân hàng thường khá sợ họ . Nhưng họ sợ thiếu nợ ân tình của ai đó, có thể không phải là sợ mà ngại. Bạn có thể sử dụng các món quà hoặc cách chăm sóc để làm điều này. Tôi gợi ý một số cách làm chúng tôi đã triển khai và quan sát từ đồng nghiệp.

– Quà tặng tình cảm (quà quê – quà du lịch – quà họ thích).

– Quà tặng có giá trị (chưa mua cũng bao tất, khách sạn 5 sao, máy bay miễn anh chị thích là được) . Nhưng đừng tặng những món quà giá trị lưng chừng như cái iphone, cái đồng hồ vài chục triệu vì họ không dùng đâu, cũng nghĩ mình tư duy ko ổn lắm (đại gia mà tặng cái này ??? )

– Sự chăm sóc, hướng dẫn xem tận tình.

Cơ bản đây là cách nuôi dưỡng mối quan hệ bằng ân tình. Nâng cấp mối quan hệ giữa khách hàng với mình lên cao hơn.

Cho dù họ không mua thì về họ cũng nhớ và giới thiệu cho người phù hợp hơn mua. Hôm nay họ không mua vì dòng tiền lớn chưa về kịp (bán cho giới giàu nhớ cái này, không phải lúc nào cũng có nhiều tiền mặt sẵn đâu, nhưng khi tiền về thì bán bao đã) thì hôm sau họ sẽ mua dự án khác.

Khi họ mua rồi thì họ sẽ giới thiệu bạn bè, kéo anh em cùng mua ủng hộ

Đấy là 3 insight cơ bản khi bán hàng dòng sản phẩm này, theo đó sẽ có concept content, quy trình chăm sóc, quy trình upsale tương ứng phù hợp với họ.

THÍCH thì để Lưu Ý chọn sản phẩm phù hợp hay làm cho khách hàng mến mình.

GHÉT là để tránh xa, phải tránh xa vì bạn không có cơ hội lần 2 đâu.

Và chạm vào nỗi SỢ là cách để bán hàng, chăm sóc hiệu quả nhất với họ.

Bài chia sẻ cho các bạn sale phân khúc cao cấp và hạng sang của Nhật Phạm. Đây là bài viết đầu tiên sau hơn 4 năm không viết bài kĩ năng cho sale. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cho công việc của mình tốt hơn.

5 1 vote
Article Rating
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Văn Hải
2 years ago

Em mới vô tập đoàn Nam Long làm việc. Anh Nhật Phạm cho em hỏi bán dự án nhà phố đất nền tỉnh Long An có giống với kỹ năng bán ở TPHCM không ạ.

Trần Quân
2 years ago

Không hề bạn nhé. Như mình biết thì khu đô thị WaterPoint Bến Lức của Nam Long là dự án rất lớn. Tuy nhiên lại nằm ở khá xa so với các trung tâm của TP Tân An – Long An và Trung tâm TPHCM. Do đó, việc hình thành khu dân cư hiện hữu và đi vào hoạt động phải có thời gian khá là lâu dài. Khách mua hầu hết là khách đầu tư chờ thời, đầu tư thời gian 5 – 10 năm. (Khó lướt sóng). Còn căn hộ ở TPHCM thì lại là thị trường có… Xem thêm »

Cường
2 years ago

Dân ngoại đạo Bất động sản nhưng vào đây đọc bài viết của Site thấy khá thấm và khá hay. Nó có thể áp dụng cho các ngành nghề khác. Cảm ơn Nhật Phạm

MINH KIÊN
2 years ago

Nhiều người có TÍN và có TÂM sẽ đạt được trình độ sale bất động sản ĐỈNH CAO. Không cần tìm kiế m khách hàng, khách hàng tự tìm đến họ.
Blog Nhật Phạm nay thấy chuyên nghiệp hơn lúc trước rất nhiều, cảm ơn những bài viết rất hay của anh. Mình lâu lâu vẫn vào đây để học hỏi kỹ năng

Trung
2 years ago

Hay quá anh ạ