Bạn sẽ mãi thất bại trong nghề BĐS nếu chưa từng đọc bài chia sẽ này

Ấp ủ đã 3 tháng , Nhật Phạm quyết định chia sẽ lại tấm gương của 3 bạn làm sale bất động sản mà Nhật Phạm rất khâm phục. Với tư duy và cách làm này , Nhật Phạm tin tưởng họ đã và sẽ mãi là những Super Saler thật sự của thị trường BĐS HCM .

ar135827389258862

1./ Chàng trai Phú Quốc , da ngâm đen nhưng tâm sáng

Nói về chàng trai này thì Nhật Phạm dùng chữ “tâm” . Anh là một sale bất động sản luôn luôn cố gắng lắng nghe những vấn đề của khách hàng. Điều đặc biệt ở cách làm là anh luôn cố gắng tìm những không gian riêng , yên tĩnh để có thể trao đổi và tìm ra từng giải pháp cho khách hàng của mình.
Thông thường những buổi bán hàng tập trung cuối tuần tại dự án thì anh chỉ giới thiệu sơ qua trên saban , sau đó thì ra ngoài để trao đổi và chốt sale sau khi đưa ra được giải pháp cho khách hàng.
Chính vì luôn cố gắng lắng nghe và tìm giải pháp cho khách hàng của mình nên anh nhận được sự tin tưởng từ khách hàng của mình. Nhờ ấn tượng ban đầu , anh đã trở thành bạn “nhậu , cafe, câu cá..” của khá nhiều khách hàng. Mỗi dịp về Phú Quốc thì sẽ là những thùng hải sản được anh gởi đến cho khách hàng của mình để làm quà tặng.

Và rồi , những người “bạn” rất đặc biệt này của anh là kênh giới thiệu sản phẩm , khách hàng đến những khách hàng cho anh . Từ 1 khách hàng là bạn , anh đã có thêm 1 kênh khai thác khách hàng rất tiềm năng.

Chính nhờ bí quyết riêng của mình , anh luôn là người dẫn đầu của các dự án công ty anh triển khai . Anh đã nhận được sự cảm phục của Nhật Phạm và đã trở thành 1 người bạn , 1 tấm gương mình dùng để đưa ra cho anh em đồng nghiệp.

Để biến khách hàng thành bạn trong 3 bước bán hàng – bạn – bàn – bán , người sale phải dùng “tâm” để lắng nghe và tìm ra giải pháp cho khách hàng của mình.

2./ Chàng trai tư vấn không hay nhưng là “ông trùm” bán đất dự án

Anh chàng này là 1 đồng nghiệp rất thân với Nhật Phạm, hiện tại đang bán du an Park Riverside của MIK tại Quận 9 và đặc biệt là dự án nổi tiếng của Đất Xanh mới tại Quận 2 là Gem Riverside Đất Xanh . Theo Nhật đánh giá thì anh chàng này “hình như” không có tố chất để làm một Super Sale . Anh không giỏi khai thác khách hàng (Khách chủ yếu từ SMS và đăng tin) , anh không tư vấn mượt mà như …tôi chẳng hạn. Tuy nhiên , kiến thức sản phẩm là bí quyết tạo nên sự thành công của anh .

Vì không giỏi khai thác khách hàng nên anh cố gắng tối ưu tỷ lệ chốt khách hàng khai thác được. Cách làm của anh là nghiên cứu thật kĩ lưỡng dự án của mình và các dự án xung quanh. Anh tận dụng tất cả các mối quan hệ để có thể tìm hiểu thật kĩ những vấn đề liên quan tới tính pháp lý và qui hoạch của dự án cũng như khu vực.

Thông thường khi triển khai các dự án mới , anh dành 1 lượng thời gian khá nhiều ở tuần đầu để tìm hiểu khu vực , hiện trạng ra sao , dân cư thế nào…Anh luôn cố gắng hoàn thiện kiến thức của mình về sản phẩm mình dang bán và khi tư vấn anh cũng khá thật thà khi “có gì nói đó”.

1 cách khác để biến khách hàng trở thành bạn là bạn phải có “tầm” , tức là có kiến thức để đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng của mình. Khi khách hàng tôn trọng và tin tưởng ,bạn đã tiến một bước dài để trở thành người để họ tự tin giới thiệu .

3./ Anh chàng IT thu nhập trung bình 40 triệu/ tháng

Hiện anh chàng nay đã bán rất thành công dự án Masteri Thao Dien tại Quận 2. Và đang tiếp tục hoàn thiện lần lần kĩ năng mềm của mình để đánh cuộc chiến lớn hơn là Vinhomes Central ParkSunwah Pearl Bình Thạnh.

Điểm mạnh của anh chàng IT này theo Nhật Phạm chính là : Thái độ + kĩ năng làm Online. Tự tạo Data khách hàng quan tâm là điều Nhật Phạm luôn hướng các bạn đồng nghiệp của mình theo. Đây có lẽ cũng là điểm khác biệt giữa NVKD có thâm niên và mới vào nghề.

Cách làm của anh IT này là SEO TOP hầu hết các dự án lớn được PR mạnh trên thị trường BĐS HCM. Từ đó anh có nhiều khách hàng từ nhiều nguồn dự án khác nhau, đặc biệt ở những dự án mà khách đầu tư nhiều.

Tham khảo website đang triển khai SEO tốt : Can ho Quan 2

Hoặc đặc biệt nên tham khảo bài viết phân tích kĩ về đầu tư cùng giật tít, tối ưu cho SEO để TOP tại dự án One Verandah Quận 2. Dự án One Verandah đang khá thu hút nên các bạn nên thao khảo qua tại đây : ONE VERANDAH

Chính nhờ lượng khách hàng quan tâm tích lũy hàng ngày , hàng tuần , hàng tháng , hàng năm mà anh đã có một lượng khách hàng quan tâm và đầu tư BĐS khá đồ sộ. Mỗi khi triển khai dự án mới , công việc của anh là chăm sóc lại các khách hàng trong danh sách.

Tuy nhiên , để làm được điều này thì hoàn toàn không đơn giản tí nào. Ngoài kĩ năng làm Online thì khả năng cày kinh khủng mới có kết quả. Nhật Phạm hay chia sẽ với các bạn , nếu bạn không thể dành 14h mỗi ngày để làm việc thì bạn chắc chắn sẽ không thành công trong việc phát triển kênh Online để khai thác khách hàng.

Thái độ với công việc là chìa khóa của sự thành công . Cho dù bạn giỏi tới mức nào đi nữa , cũng sẽ có lúc bạn bị vượt qua bởi 1 người không giỏi như bạn nhưng siêng năng hơn bạn nhiều lần.

Trên đây là 3 nhân vật có thật trong lĩnh vực bất động sản mà Nhật Phạm có cơ hội được làm bạn. “Tâm – Tầm – Thái độ” là 3 tiêu chí bạn phải hoàn thiện lần lần để trở nên khác biệt và thành công trong nghề BĐS .

P/s : Các bạn đừng bao giờ nói “tôi biết rồi” sau khi đọc bài này nhé. Đây là bài chia sẽ về nghề BĐS mà Nhật Phạm ấp ủ rất lâu mới chia sẽ ra. Cả 3 câu chuyện là những tấm gương sáng cho anh em Sale chúng ta học tập và làm theo. Chắc chắn bạn sẽ thành công nếu bạn làm theo tư duy của 3 chàng saler tài giỏi mà Nhật Phạm đã rất khâm phục.

Trân trọng.

tuyen dung nhatpham

1 1 vote
Article Rating
guest
63 Comments
Mới nhất
Cũ nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hương Giang
Hương Giang
1 year ago

Cảm ơn anh vì bài viết

Minh Hải
Minh Hải
2 years ago

Vô cùng hữu ích, cảm ơn anh

Dự
Dự
2 years ago

rất hay. cảm ơn anh

Nguyễn Xuân Hiếu
Nguyễn Xuân Hiếu
2 years ago

Cảm ơn bạn. bài viết rất hay và ý nghĩa.

rùa lưu
rùa lưu
3 years ago

Em chào anh ạ

Bài viết của anh rất hay tiếp thêm động lực rất nhiều cho dân sales như em .

Em cảm ơn anh. Hi vọng anh sẽ có nhiều chia sẻ hơn nữa cho lính mới như bọn em nhất là với phái nữ muốn theo đuổi nghề này ạ.

Chúc anh công việc thuận lợi ạ!

Khuong Le
3 years ago

Bài viết rất hay, giúp các bạn sale tận dụng dc sở trường riêng của mình. Xin cảm ơn.

Công Thức
Công Thức
3 years ago

Em là nhân viên mới vào nghề, mong sự chỉ bảo của các anh, chị .chưa có kinh nghiệm nhưng em rat đam mê KD BDS

nguyen thi hong tham
nguyen thi hong tham
3 years ago

cảm ơn những chia sẽ của bạn nhật phạm, kiến thức không bao giờ thừa, kiến thức nuôi ta khôn lớn chứ không phải thức ăn hằng ngày, thức ăn hằng ngày chỉ là tiếp cho ta năng lượng để ta đi tìm nguồn sống mà thôi

nguyen tan quan
nguyen tan quan
3 years ago

chao bạn nhat pham .minh doc bai viet cua ban hung thu qua. ban cho minh cuoc hen va cho minh theo nghe kd bat dong san voi. minb gio that nghiep vi moi pha san . minh muon lam lai tu dau .ban co the giup minh duoc ko

Trần Thị Quỳnh Như
Trần Thị Quỳnh Như
4 years ago

Em chào anh Nhật Phạm!
làm sao để một người mới vào nghề BĐS có những cái nhìn và cách làm đúng và mang lại hiệu quả đúng anh ạ.
Vì em nghĩ may mắn chỉ đến với mình khi mình làm đúng cách chứ không phải cái gì tự nhiên đến ạ.
Em cảm ơn anh !

Đạt
Đạt
4 years ago

Cảm ơn a Nhật Phạm ạ. Qua những kinh nghiệm của bạn a. E đã có thêm 1 chút kinh nghiệm cho riêng mình. Mặc dù e đang tham khảo để vào nghề ạ.

Ly nguyen
Ly nguyen
4 years ago

Cảm ơn anh Nhật Phạm, bài viết rất hay. Hy vọng a sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Rất hữu ích.

thế thắng
thế thắng
4 years ago

cảm ơn bài viết của anh. cho em hỏi : một người mới chưa biết gì liên quan tới bds khi 27t thì liệu có làm được khong ạ?

lê thị hường
lê thị hường
4 years ago

em chào anh ,chào các anh chị em là sinh viên năm 3 chuyên ngành về đất đai nhưng ko có liên quan đến bđs đâu ạ .Năm nữa thôi là em sẽ ra trường ,chắc là anh chị cũng hiểu với một sinh viên chuẩn bị tự lập thì sẽ có rất nhiều thứ mông lung .Em muốn hỏi là ,mọi người có thể cho em những ý kiến hay những khó khăn mà làm ngành này gặp phải ko ạ do em là con gái và em cũng khá yếu về giao tiếp nữa nên em muốn xin… Xem thêm »

cường
cường
4 years ago

bạn cần nhiệt tình và tập trung lắng nghe và tư vấn cho khách hàng bằng cách nhiệt huyết nhất . bạn sẽ thành công

Le Hanh
Le Hanh
4 years ago

HAY

Tố Quỳnh
Tố Quỳnh
4 years ago
Reply to  Le Hanh

Chào a Nhật Phạm! e mới vào ngề bđs hiện cũng đang bán dự án Intercontinental Phú Quốc, kĩ năng khai thác kh của e k dc tốt. Mong a chia sẽ cho e it kinh nghiệp với ah!!! cám ơn a nhiu lăm ah!

Đức Mạnh
Đức Mạnh
4 years ago

A có thể bày e làm sale bất động sản k anh nhật phạm

annakim
annakim
5 years ago

voi 1 ng k an hoc cao k co dia vi xa hoi thi co the nghi den cviec nay k

Le duy khuong
Le duy khuong
5 years ago

Minh la duy khuong . Minh la mot nguoi trong nganh bat dong san. Hien tai minh dang lam tu do o tien giang . Minh da lam duoc vai nam . Hien tai minh dang lam voi cach lam rat moi va hoan toan rat moi la. Ma minh hoc duoc tu nuoc ngoai ve. Minh cung mong gap go va giao luu voi cac ban de chia se va lam ban voi cac ban dong nghiep trong va ngoài tỉnh tien giang

PHẠM VĂN SƠN
PHẠM VĂN SƠN
5 years ago

Em cám ơn anh , nhưng bài chia sẽ của anh rât hay ạ, rất mong được sơm gặp anh ạ, em đang bán các dự án tại VŨNG TÀU, khi nào anh xuống Vũng Tàu thì gọi em nhé, rất vui vì được biết anh .
sdt của em : 0937.516.986

Hoang minh
Hoang minh
5 years ago

Minh cũng là 1 anh chàng IT mới bước chân vào sale BDS , rất lo lắng và bở ngỡ nhưng khi đọc được bài viết này của Nhật Phạm , mình mới nghiệm ra dc rất nhiều điều , ngành nghề nào cũng phải cần đến sự nghiêm túc , qua bài viết này mình lại có thêm 2 chữ để ghi nhớ . Chữ ” tầm và thái độ ” . Trước đó mình cũng đã có 6 chữ rất tâm đắc ” tín , tâm , trí , tốc , tinh , nhân ” từ Vingroup nơi… Xem thêm »

Huy
Huy
5 years ago

Bài viết của Anh Nhật Phạm thực tế và đơn giản, không mang màu sắc khoa trương.
Cám ơn Anh. Hi vọng anh có thể chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Phạm huy
Phạm huy
5 years ago

Cảm ơn a nhiều nha, bài viết hay và có ý nghĩa

Lạc Hy
Lạc Hy
5 years ago

Hi anh Nhật Phạm, em là Hy em có đọc qua bài chia sẽ cho người mới gia nhập BDS ” Tâm – Tầm – Thái Độ ” em rất thích bởi vì anh đã vô tình giúp em khơi dậy niềm đam mê mà mấy năm nay vì nhiều lí do mà em tạm quên đi. Em tốt nghiệp cao đẳng du lịch nhưng làm trái nghề mà nói chung bao nhiêu năm nay em chưa gặt hái được gì thành như mình mong muốn. Bây giờ em muốn bắt đầu lại và muốn trở thành một dân sale… Xem thêm »

Văn Phong
Văn Phong
5 years ago

Những bài viết của anh hay quá anh ơi, hi vọng trong thời gian tới, anh chia sẻ thêm nhiều bài viết về kĩ năng cũng như kinh nghiệm sale của anh nhé.

Em rất mong có thể mời anh 1ly cafe, nói chuyện với anh và học hỏi những kinh nghiệm sale từ anh. Em cảm ơn anh rất nhiều.

Mỹ Ly
Mỹ Ly
5 years ago

Chào anh Nhật Phạm. Hiện tại em đang làm môi giới cho một công ty Bất Động Sản ngoài Hà Nội. Theo mọi người nhận xét, em là người có kỹ năng tư vấn khá tốt. Tuy nhiên em lại chưa chốt đc bất cứ một giao dịch nào, thì theo em thế chưa phải là tốt. Nhưng thực sự em không biết em đang vướng mắc ở chỗ nào, khách hàng cứ đến bước đưa đi xem nhà và hẹn chủ nhà là lại thôi không mua. Cứ đi xem nhà về xong là thôi. Có phải chẳng em… Xem thêm »

thúy vân
thúy vân
6 years ago

cám ơn anh rất nhiều về các bài viết, nó đã giúp ích rất nhiều cho người mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bất động sản.

Sơn
Sơn
6 years ago

Chào Anh Nhật Phạm…
Trước hết em xin cám ơn những thông tin bổ ít mà Anh đã truyền lại cho những người mới vào nghề như em… Thật sự nó như là những phao cứu sinh. một sự truyền lửa kịp thời…Em là lính mới và phấn đấu để được như Anh và những người bạn của Anh..
Thân chào Anh Nhật Phạm!

Thanh Tâm
Thanh Tâm
6 years ago

Cảm ơn rất nhiều về bài viết của A. E đã gửi lời mời kết bạn FB, A có thể accept e với được không ạ? FB e là ” Nguyễn Thanh Tâm”. E cảm ơn A nhiều ạ ^^

phuong
phuong
6 years ago

chào anh ạ .e là người tầm tính nên giao lưu với mọi ng hơi khó vi vậy tìm kiếm khách hàng đối với e rất khó .e k biết mìh phải làm j để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năg .a tư vấn dùm e. e cảm ơn a ạ!

lê hồng quân
lê hồng quân
6 years ago

Anh Nhât Phạm. việc đầu tiên khi bước vào nghề bđs là gì a ơi ?

Phạm Hạnh
Phạm Hạnh
6 years ago
Reply to  Nhật Phạm

Anh Nhật có thể chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng Telesale cho những người mới tham gia vào môi giới BĐS như Hạnh được không ? Thanks Anh Nhật !

Minh
6 years ago

Đọc bài này thấy mình hơi giống cách thứ 3, quả thật là cái giá phải kiên trì với online, ngoài ra thì mình phải tìm hiểu thị trường thật rõ để đón đầu các dự án đầu tư có tiềm năng lớn, bởi vì SEO top các dự án đòi hỏi có thời gian chuẩn bị trước ít nhất 1 tháng khi dự án mở bán chính thức. Đây là yếu tố mà mình nghĩ cần nắm rõ khi theo kiểu làm lên Top các dự án. Cảm ơn anh Nhật đã chia sẻ các case sales tốt này.… Xem thêm »

Đỗ Hà
6 years ago

Rất vui được làm quen với anh

hong lan
hong lan
6 years ago

a nhật phạm ,
– e có một số vấn đề cần hỏi a
– e la mot nvkd sale,e add fb cho a để dễ nc có được k a

Tuấn Bùi
Tuấn Bùi
6 years ago

Sao mình gọi mà Nhật lại không tiếp chuyện vậy.

Tuấn Bùi
Tuấn Bùi
6 years ago

chào Nhật Phạm! mình cũng làm bđs 3 năm rồi mình muốn giao lưu với bạn vì hiện tại mình khách quan tâm ở Phú Quốc.

văn hậu
văn hậu
6 years ago

Cảm ơn anh với những điều ấp ủ này, e đọc thấy rất hữu ích!

Nhật Trường
Nhật Trường
6 years ago

Bài viết thực tế. Cảm ơn anh Nhật! Mình tên Nguyễn Nhật Trường, làm NVKD tại Him Lam Land được 1 năm. Chia sẻ riêng của bản thân thì mình chăm sóc khách giống như anh chàng Phú Quốc vậy. Dùng cái tâm của mình thì mới có thể tìm được một căn hộ vừa ý cho Khách hàng. Nhưng thật tình là cách này phải đòi hỏi sự kiên trì, chăm sóc khách trong một thời gian dài, thậm chí chấp nhận không tư vấn “miễn cưỡng” để bán căn hộ cho Khách vì không đáp ứng hết nhu… Xem thêm »

Lê Vĩnh Phúc
Lê Vĩnh Phúc
6 years ago

Cảm ơn anh!

3 tấm gương trên a chia sẻ thật là tuyệt vời, e nghĩ chỉ cần ngộ được 1 trong 3 là đã có được chút thành tựu rồi!

Đón đọc chia sẻ của a!

châu thanh long
châu thanh long
4 years ago
Reply to  Nhật Phạm

tôi đang bán dự án quận tân bình, đang trong giai đoạn làm móng…

cách bán hàng và triển khai dự án này thế nào để đạt hiệu quả? xin cám ơn

Phương Mai
Phương Mai
6 years ago

Bài viết thiệt hay, mình là con gái,2 cái đầu, mình sẽ hướng tới học hỏi, còn cái t3 quá khó 🙁

Trần Việt Hùng
Trần Việt Hùng
6 years ago

Cảm ơn anh Nhật rất nhiều!
Các bài viết của anh đều chứa đựng rất nhiều kiến thức và cái “TÂM” của anh đối với nghề BĐS. Em là một người mới bước vào nghề BĐS, em rất hi vọng sẽ được học tập những kinh nghiệm từ anh.
Em rất mong sẽ tiếp tục được đón nhận những bài viết của anh.

duanmegavillagequan9.com

Dear Nhật Phạm,
Mình đã cho nhân viên của mình xem tất cả những bài chia sẻ của bạn vì nó rất chân thật, gần gũi và giúp ích rất nhiều cho nhân viên của mình. Mình cũng mới vào BDS 3 năm thôi, mình cũng có những chia sẻ rất riêng, hi vọng 1 ngày nào đó bạn sẽ tổ chức 1 buổi offline để mọi người có thể sẻ chia và giúp đỡ nhau nhé!

Quang
Quang
6 years ago

Chào anh Nhật Phạm. Cảm ơn anh vì những chia sẻ trên. Em hiện tại là một nhân viên kinh doanh mặt hàng xây dựng thu nhập cũng khá, nhưng em đam mê lĩnh vực BĐS từ lâu rồi, em thấy bây giờ mới là thời cơ để trở thành một nhân viên kd BĐS . Nhưng em chưa biết lựa chọn như thế nào, tại vì đây là một lĩnh vực mới, sức cạnh tranh cao, em chân ướt chân ráo bước vào nghề với nhiều khó khăn. Qua các bài chia sẻ của anh thì em cũng đã… Xem thêm »

Bạn đọc
6 years ago

Không biết tác giả đã thành công chưa? Hay là đang học hỏi?

LanHuong
5 years ago
Reply to  Nhật Phạm

Hi Nhật Phạm, mình không làm BĐS, nhưng mình có kịnh nghiệm nhiều năm làm sales cho các nhãn hàng khác . gần đây mình được một số bạn bè rủ về hợp tác mở sàn làm BĐS mình đang rất phân vân không biết có nên chuyển sang làm BĐS . vì mình thấy có nhiều cơ hội và thách thức mà là dân sales chuyên nghiệp thì rất thích thách thức . phân khúc bạn mình rủ mình làm BĐS BT nghỉ dưỡng ven biển & BT cao cấp của Vingroup làm F1 và F2 . rất mong… Xem thêm »

LanHuong
5 years ago
Reply to  Nhật Phạm

Hi Nhật Phạm, mình không làm BĐS, nhưng mình có kịnh nghiệm nhiều năm làm sales cho các nhãn hàng khác . gần đây mình được một số bạn bè rủ về hợp tác mở sàn làm BĐS mình đang rất phân vân không biết có nên chuyển sang làm BĐS . vì mình thấy có nhiều cơ hội và thách thức mà là dân sales chuyên nghiệp thì rất thích thách thức . phân khúc bạn mình rủ mình làm BĐS BT nghỉ dưỡng ven biển & BT cao cấp của Vingroup làm F1 và F2 . rất mong… Xem thêm »

Thạch Vũ
Thạch Vũ
6 years ago

Cảm ơn anh vì những chia sẻ bổ ích mà anh đã ấp ủ lâu nay. Quả thực rất bổ ích cho những người chưa có kinh nghiệm lâu năm trong sale bds như em. Luôn theo dõi những bài viết của anh Nhật Phạm. Chúc anh sẽ thành công hơn nữa ạ.

nguyen tuan anh
nguyen tuan anh
6 years ago
Reply to  Nhật Phạm

Anh chị ơi cho em hỏi 1 số vấn đề được k ạ. Em tên tuấn anh em là sinh viên tốt nghiệp vừa ra trường. Em học Học viện báo chí tuyên truyền nhưng khi ra trường em k có đủ điều kiện để xin vào đúng nghành nghề phù hợp. Hiện nay em đang làm cho 1 công ty chuyên về xây dựng trong khi đó em không biết 1 chút j về cách làm dự án…. nên anh chị có thể chia sẻ cho em xin 1 chút kinh nghiệm về cách làm dự án được không… Xem thêm »