Bí quyết để tạo ra một Content Marketing tốt trong bất động sản

Content Marketing là một khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây , đặc biệt là trong thời đại Digital Marketing lên ngôi. Trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ , nhà nhà nói về Content Marketing , người người nói về nó như một xu hướng tất yếu.
Để viết được một Content Marketing đúng nghĩa thật sự không phải dễ dàng, nó đòi hỏi ở người viết khá nhiều kĩ năng cũng như sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong bài viết hôm nay Nhật Phạm xin chia sẽ lại cách mà mình đang áp dụng để “sản xuất” Content Marketing .

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có chiều sâu cũng như được phân tích kĩ lưỡng . Bạn có thể xem ngày bài viết về dự án căn hộ One Verandah của MapleTree để nắm được thông tin – Trong bài này, Nhật Phạm phân tích sâu về diễn biến giá cả thị trường và các phương án đầu tư . Xem tại đây ONE VERANDAH

ContentMarketing

Trước hết , các bạn cùng tìm hiểu qui chuẩn để được xem là một Content Marketing là thế nào. Qui tắc ABC là qui chuẩn của Content Marketing , vậy nghĩa của ABC là gì ?

A : Attention : Gây chú ý , thu hút lượt xem , click chuột …
B : Branding : Thương hiệu được nhắc đến trong Content hay thương hiệu được gợi nhớ . VD : Nhật Phạm & Các Cộng Sự
C : Changed : Thay đổi hoặc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng.

Hầu hết các Content Marketing trong bất động sản thường chỉ đáp ứng được 1-2 tiêu chí A – B. Còn tiêu chí C thì thường bị bỏ qua hay chưa được chú trọng đúng mức. Theo Nhật Phạm , tiêu chí Changed phụ thuộc khá nhiều vào tiêu chí Branding, nếu là Content Marketing được đăng tải trên Blog cá nhân như nhatpham.net thì Brand Name của tác giả sẽ là yếu tố chủ chốt.

Bạn đã hiểu về qui chuẩn của Content Marketing , nhưng để “sản xuất” được thì bạn cần thêm một qui trình rõ ràng. Dưới đây là qui trình Nhật Phạm thường áp dụng khi viết bài trên blog của mình.

+ Phân tích dự án :
_ Xác định rõ giá trị cốt lõi của dự án
_ Những điểm yếu của dự án và phương án giải quyết vấn đề này.

+ Định vị khách hàng :
_ Khách hàng của dự án là ai ,thuộc tầng lớp nào , ở đâu , mua để làm gì …

+ Phân tích Insight khách hàng :
_ Những điều khách hàng thích ( Hay nhu cầu của khách hàng)
_ Những điểm khách hàng lo lắng

Bây giờ ta đã có thể bắt tay vào việc “sản xuất” ra một Content Marketing .

Giật tít : Nhật Phạm thường sử dụng cách đặt câu hỏi về vấn đề khách hàng quan tâm hay lo lắng để thu hút traffic . Để tăng được yếu tố Attention bạn phải có kĩ thuật SEO , Adword , Facebook…hoặc kinh phí để quảng cáo như đăng báo đăng tin.

VD : Đầu tư biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc liệu có khả quan?

Viết nội dung :
Thông thường nội dung bạn “sản xuất” ra một bức tranh “màu hồng” là những thế mạnh hay giá trị cốt lõi của dự án. Nhưng vẫn nên có những chấm đen được thêm vào là các điểm chưa tốt và đưa ra phương án giải quyết ngay sau đó. Bí quyết của Nhật Phạm là đưa ra những vấn đề khách hàng thường lo lắng như pháp lý , cơ sở hạ tầng …và giải quyết nó. Nhật Phạm hay chia sẽ với đồng nghiệp , với cách này bạn sẽ có thể viết một content chạm được đến cảm xúc và tâm hồn của khách hàng đang quan tâm.

Brand : Trong bài viết , Brand nên được đưa vào một cách tự nhiên ,tránh nhồi nhét Brand quá nhiều gây phản cảm cho người đọc. Nhật Phạm thường hay đưa Brand vào mở đầu của những đoạn quan trọng .

Changed : Cuối bài bạn nên đưa ra nhận định cá nhân về dự án một cách tổng quát và có lời khuyên , định hướng cho khách hàng của bạn. Nếu bạn làm tốt yếu tố Changed thì đó sẽ là “con ách chủ bài” cho một bài Content Marketing hoàn hảo.

Trên đây là toàn bộ cách làm của Nhật Phạm để sản xuất được một Content Marketing tốt. Hi vọng sẽ giúp được cho bạn trong việc tạo ra giá trị riêng cho bản thân mình.

tuyen dung nhatpham

0 0 votes
Article Rating
guest
9 Comments
Mới nhất
Cũ nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Sự Đặng
3 years ago

Xin chào Anh Nhật,
Em cảm ơn các bài chia sẻ của Anh đã giúp em rất nhiều trong việc phát triển các kênh online của em trong ngành này. Em đã đọc bài của Anh nhiều và học được rất nhiều điều giúp ích cho công việc.
Em có kết bạn facebook với Anh đấy, Nếu Anh có sắp xếp được một buổi nào rảnh Anh có thể Email cho em để em mời Anh cafe, giao lưu và học hỏi Anh nhé!
Sự

Nguyễn Tấn Phúc
Nguyễn Tấn Phúc
4 years ago

Bài viết rất bổ ích, cảm ơn bác đã chia sẻ

Nguyễn Sỹ Hiền

Kiến thức này rất bổ ích cho các bạn bán hàng, tuy nhiên cái quan trọng là phải chân thành với khách hàng. Đặt mình vào vai trò người đi mua nhà!

Kinh doanh Cửa Cuốn

Mình là đọc giả theo dõi các bài viết của bạn, Tuy mình ko kinh doanh trong ngành bất động sản, nhưng đã học về marketing online và học cùng các bạn đang làm sale cho BĐS có nghe giới thiệu về site bạn. Conttent bạn viết quá tốt, rất nhiều cái học hỏi để áp dụng vào ngành Cửa cuốn của mình đề làm nội dung, kéo khách hàng tốt hơn.
Thanks tác giả nhatpham!

Bất Động Sản
Bất Động Sản
5 years ago

Hi Nhật Phạm.
Hiện tại mình đang làm website để phát triển mảng KD cho chủ đầu tư BĐS. Mình có thể lấy nội dung trên website của bạn để cập nhật vào nội dung bên web mình được chứ. Mình làm BĐS ở miền Bắc. Nguồn thông tin của bên bạn rất bổ ích và hữu dụng, và quan trọng hơn nó lại phi lợi nhuận nên mình cũng muốn mang thông tin này đến với nhiều người hơn, đặc biệt là các thành viên trong công ty mình.

TRẦNMINHANH
5 years ago

cần mọi người tư vấn và kĩ năng bán hàng , và muốn cùng nhau hợp tác !

Hoàng Trọng Thức
Hoàng Trọng Thức
6 years ago

Rất bổ ích cho những Sale BĐS.Thanks Nhật Phạm!

Minh
6 years ago

Bác Uyen choi khó admin rồi ^^
Từ khi biết đến Blog này, mình đã học được khá nhiều về cách làm, cách tìm kiếm và những kiến thức nâng cao trong ngành môi giời, mặc dù chưa thật sự bước vào nghề môi giới, những đây là những bước chuẩn bị rất quan trọng, cảm ơn anh Nhật nhiều

uyen
uyen
6 years ago

anh ơi em rất ngưỡng mộ Anh, đọc bài của Anh có cảm giác rất đúng nhung gì em cần, Anh có thể viết một bài về dự án The Ascent dc không ạ,