Bí quyết nắm rõ diễn biến thị trường BĐS hằng ngày của Nhật Phạm

Bí quyết nắm rõ diễn biến thị trường BĐS hằng ngày của Nhật Phạm

by Nhật Phạm 02/06/2015

Thị trường bất động sản HCM hiện đang có khởi sắc đáng kể ở nhiều phân khúc. Thị trường tốt lên làm nguồn cung dự án tăng lên chóng mặt, mỗi tháng bạn sẽ chứng kiến 4-5 dự án công bố mới.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có chiều sâu cũng như được phân tích kĩ lưỡng . Bạn có thể xem ngày bài viết về dự án Melosa Garden của Khang Điền để nắm được thông tin – MELOSA GARDEN

Hoặc mô típ viết bài theo chia sẻ cảm xúc về một dự án ví dụ như biệt thự Lucasta Khang Điền – BIET THU LUCASTA

Ngoài ra, với sự bùng nổ của Internet, rất nhiều khách hàng đã trở thành những chuyên gia thật sự khi am hiểu khá nhiều dự án. Tuy nhiên, có một lượng Sale BĐS hiện nay đang khá tụt hậu thông tin thị trường vì bị cuốn vào vòng xoáy áp lực doanh thu.

Nhật Phạm trước đây cũng giống các bạn, và Nhật đã tìm ra giải pháp cho riêng mình chỉ với khoản thời gian rất ngắn mỗi ngày. Bài viết này sẽ chia sẽ 2 cách làm mà Nhật Phạm đã trải nghiệm được hơn 1 năm nay. Với việc kết hợp cả 2 cách này đã giúp Nhật Phạm biết khá nhiều thông tin về dự án, tình hình giao dịch của các dự án.

Cách 1 : Sử dụng GOOGLE ALERTS để theo dõi lượng PR báo chí hay công bố dự án mới trên những trang báo điện tử

Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để đọc hết các trang báo, đọc hết các bài PR dự án hay thị trường bạn quan tâm? 2 giờ mỗi ngày hay chỉ 10 phút mỗi ngày ?

GOOGLE ALERTS là một công cụ của GOOGLE, chức năng chính là báo đến người dùng những tin tức trên báo chí về chủ đề mà người dùng quan tâm.

Bước 1 : Bạn chỉ cần đăng nhập Gmail sau đó vào GOOGLE ALERT theo đường link sau : https://www.google.com/alerts

Google Alerts
Giao diện của Google Alerts cực kì đơn giản

Bước 2 : Nhập chủ đề bạn muốn nhận thông tin hằng ngày : Ví dụ ” Vinhomes Central Park” hay “Masteri Thao Dien

Bước 3 : Xong , và hằng ngày bạn đợi Email của GOOGLE báo về nếu có tin tức mới nhé.

Google Alert báo về Gmail những tin tức liên quan với chủ đề mình đăng kí
Google Alert báo về Gmail những tin tức liên quan với chủ đề mình đăng kí

 

Một Email thông báo của Google về dự án Vinhomes Central Park
Một Email thông báo của Google về dự án Vinhomes Central Park

Chỉ cần thực hiện trong vòng 3 nốt nhạc, hằng ngày hằng giờ bạn đều có thể cập nhật thông tin về thị trường trường, sản phẩm mình muốn tìm hiểu.

P/s : Nếu bạn đang là chuyên viên phát triển thương hiệu cho 1 doanh nghiệp bất động sản thì đây cũng là cách rất nhanh để bạn có thể kiểm soát những tin tức liên quan tới thương hiệu công ty hằng ngày.

Cách 2 : Sự dụng Facebook để cập nhật tình hình thông tin thị trường

Facebook đang là mạng xã hội được hầu hết mọi người tham gia hằng ngày, dân Sale bất động sản cũng không ngoại lệ . Thậm chí, Facebook còn được dân BĐS dùng để làm thương hiệu, để tuyển nhân sự,tìm đối tác pla pla… Điều này cho thấy Facebook đang là một công cụ đang và sẽ hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Với Nhật Phạm, thì Facebook ngoài việc dùng cho việc phát triển thương hiệu cá nhân, còn là công cụ quan trọng để Nhật Phạm cập nhật thông tin thị trường hằng ngày. Chỉ cần lúc rãnh rỗi,bạn lướt New Feed Facebook của mình sẽ thấy khá nhiều thông tin về dự án các nơi được các đồng nghiệp SHARE lên Facebook.

Hoặc sau những buổi Event dự án, nếu bạn thấy đồng nghiệp của mình liên tục cập nhật “tự sướng” với những lời có cánh về buổi Event thì khá chắc chắn nó đã thành công. Và ngược lại nếu thấy “sự im lặng đáng sợ” của đồng nghiệp sau đợt Event thì có lẽ nó đã không thành công như mong đợi.

Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần một lượng Friends khá lớn làm về lĩnh vực bất động sản. Nhật Phạm xin chia sẽ thêm cách mà mình đã làm để có thể có lượng Friends là động nghiệp lên tới con số hàng nghìn.

Bước 1 : Lục tìm Facebook cá nhân của những sếp hay quản lí tại các công ty có lượng NVKD đông (Nova, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Nam Long …) . Sau khi đã Add Friends những quản lí này , bạn tiếp tục vào danh sách Friends của họ để tiếp tục Add Friends. Tin tôi đi, phần lớn Friends của họ sẽ là nhân viên kinh doanh và đối tác của họ đó.

Với cách làm này, bạn thực hiện hằng ngày chỉ cần từ 10-30 bạn thì sau 1 tháng bạn sẽ có lượng Friends làm bất động sản lên tới con số hàng nghìn.

Danh sách Friends của Nhật Phạm có lượng lớn đồng nghiệp BĐS
Danh sách Friends của Nhật Phạm có lượng lớn đồng nghiệp BĐS

Bước 2 : Sử dụng Facebook đúng tên hay thương hiệu của bạn để tương tác thường xuyên với những Status liên quan tới bất động sản mà Friend của bạn chia sẽ. Qua một thời gian, bạn sẽ nắm khá kĩ về tình hình của dự án đang triển khai và thậm chí nội bộ của công ty đó ^_^.

Ngoài ra,bạn cũng có thể có lượng Friends kết bạn hằng ngày nếu bạn có một thương hiệu kha khá nổi như Nhật Phạm chẳng hạn.

Trên đây là bí quyết của Nhật Phạm để cập nhật thông tin dự án hằng ngày, và điều này thật sự quan trọng cho bạn nếu bạn thật sự muốn gắn bó với nghề BĐS này. Hãy bắt tay để thực hiện ngay sau khi đọc hết bài này nhé.

Đừng quên LIKE và SHARE bài viết tới đồng nghiệp của mình, cũng là nguồn động viên để Nhật Phạm tiếp tục chia sẽ những kiến thức của mình cho cộng đồng.

Trân trọng.

 

nhatpham
Tác Giả

Nhật Phạm

Tôi là Nhật Phạm . Tôi là đại diện truyền thông của nhóm Blogger Nhật Phạm Và Các Cộng Sự . Chúng tôi là 1 nhóm các chuyên gia hoạt động phi lợi nhuận trong bất động sản.
Chúng tôi dùng kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn về các dự án,giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua.

23
Thảo luận ý kiến

avatar
18 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
22 Comment authors
MINH KIÊNBạch Thương ThươngthứTrần Quang ThờiTrần Quang Trường Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất most voted
Bạch Thương Thương
Khách
Bạch Thương Thương

E chào anh. Bài viết rất ích đối với em. Thì hiện tại e cũng lần đầu tiên mới bước chân vào bất động sản. Thấy thích công việc này, nhưng chưa nắm hướng đi của ngành. một trong những khó mà người mới như em la salephone toàn bị từ chối. Em không biết nói ntn để làm khách hàng tương tác nói chuyện vơi mình. Anh cho e chút ý kiến với được không ?

MINH KIÊN
Khách

Sale phone mà ví dụ bác gọi cho công nhân thì đương nhiên sẽ bị từ chối rồi. Sale Phone thực ra là bác đã phải có 1 danh sách khách hàng quan tâm thực sự. Khi họ cần, bác chỉ cần nói là họ mua, có khi chả cần chốt đâu. DATA là quan trọng, đương nhiên kỹ năng sale tốt sẽ mang lại kết quả tốt hơn

thứ
Khách
thứ

hay và bổ ích lắm, cảm ơn chủ thớt nhiều !!!

Trần Quang Thời
Khách
Trần Quang Thời

– Những bài viết của anh thật sự rất bổ ích và em hiện đang là một trong những saler trong BĐS cũng rất mong muốn học hỏi anh nhiều hơn – rất mong được tương tác với anh nhiều.!
– TRÂN TRỌNG.!

Trần Quang Trường
Khách
Trần Quang Trường

Cám on anh với những kiến thức bổ ích anh đã chia sẻ…

TRẦN CHÍ CƯỜNG
Khách
TRẦN CHÍ CƯỜNG

EM CỦNG MỚI VÀO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN MUỐN ĐƯỢC ANH ĐI TRƯỚC
CHIA SẼ THÔNG TIN KINH NGHIỆM CỦA ANH ĐỂ EM CO NHIỀU KỈ NĂNG HƠN NỮA RẤT MONG ĐƯỢC SỰ TƯ VẤN TỪ ANH. TRÂN TRỌNG CẢM ƠN.

Lê Chính
Khách
Lê Chính

Cảm ơn bạn nhiều về những kinh nghiệm đã chia sẻ

Duy Bình
Khách
Duy Bình

Tuyệt vời.. ^^

Daihung
Khách
Daihung

Cám ơn anh Nhật Phạm. All for us

Quang Pham
Khách

Cám ơn bài viết của anh Nhật Phạm. Quang đã làm theo 2 cách trên của anh. Khi nào anh Nhật Phạm và những người xem blog hội quân 1 ngày để chia sẻ kinh nghiệm nhé.

Trần Minh
Khách

Cảm ơn Nhật đã chia sẻ, rất bổ ích để theo dõi thông tin trên internet.

Thanh Trường
Khách
Thanh Trường

cảm ơn anh rất nhiều,những bài chia sẽ thật sự hữu ích

Quang Long
Khách
Quang Long

Cám ơn những chia sẻ giá trị của anh.

mai quốc khanh
Khách
mai quốc khanh

Sao e tim google alerts ko dc .a chi e nhe..thanks

hoang duy
Khách
hoang duy

anh Nhật chia sẽ hay thiêt. rất thực tiễn và bổ ích. thanks anh Nhật nha

Minh
Khách

Lần đầu biết công cụ số 1, đã bắt tay vào làm ngay rồi, đơn giản nhưng hiệu quả lắm, Cảm ơn anh Nhật

Thức
Khách
Thức

Thật sự khâm phục một tài năng

Trùm Bất Động Sản
Khách

Hi, rất hay đó a Nhật Phạm iu quý ! Sau này em sẽ tuyển anh làm Giám Đốc Kinh Doanh bên công ty em nhé 😀
Thankss anh 😀

Mèo bự
Khách
Mèo bự

Cám ơn anh về những chia sẻ rất bổ ích, ^^