Dự án nào sẽ được hưởng lợi nhất từ nút giao An Phú trong năm 2017

Được biết, theo văn bản khẩn số 4744 được chính quyền TP HCM gửi Bộ giao thông vân tải ngày 31/07, TP.HCM đề xuất đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú, Quận 2 với 03 tầng. Đây sẽ là cú hích cho các dự án bất động sản sắp được tung ra tại Quận 2, đặc biệt là các khu đô thị đối xứng hai bên cao tốc Long Thành – Giầu Dây, kế bên nút giao thông An Phú.

Tình hình giao thông tại nút giao An Phú trong thời điểm hiện tại

Nút giao thông An Phú, điểm giao giữa các tuyến đường có lượng phương tiện giao thông khá đông như: đại lộ Mai Chí Thọ, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Giầu Dây, đường Nguyễn Thị Đinh và đường Lương Định Của, nên vào các khung giờ cao điểm, nút giao thông An Phú thường xuyên bị ách tắc, lưu thông qua đây khá chậm.

Các loại xe phải dừng đèn đỏ khá lâu mới có thể đi qua nút giao này. Đây cũng là nguyên nhân gây ùn ứ ngay đầu ra cao tốc Long Thành – Giầu Dây. Để khắc phục tình trạng này, ngày 31/7, thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản đề xuất lên bộ Giao Thông Vận Tải xây dựng nút giao thông An Phú với 01 tầng.

Tiến trình thi công nút giao thông An Phú

Trong đó, trong giai đoạn một của dự án, tầng 1 xây dựng hầm chui 2 chiều, mỗi chiều 2 làn xe theo hướng đi từ đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây – đường Mai Chí Thọ – hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại.

Ngoài ra, xây thêm hầm chui 2 làn xe theo hướng từ đường cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây vào đường Lương Định Của. Tại tầng 2 sẽ xây dựng cầu vượt 2 làn xe theo hướng từ đường Lương Định Của vào đường cao tốc TP.HCM-Long Thành- Dầu Giây và cầu vượt 2 làn xe theo hướng từ ngã ba Cát Lái – Mai Chí Thọ đi đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

ham chui nut giao thong an phu

Dự án sẽ được hưởng lợi nhất từ nút giao thông An Phú

 Toạ lạc ngay mặt tiền đường song hành, nằm đối xứng hai bên cao tốc Long Thành – Giầu Dây gần với nút giao An Phú, cụm 03 dự án Nam Rạch Chiếc – dự án Saigon Sport City – Him Lam City và một số dự án xung quanh sẽ là một trong những khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ việc nút giao An Phú được thi công nhằm giải toả áp lực giao thông. Bởi đây là tuyến đường thuận tiện nhất để các cư dân tương lai sống tại cụm đô thị này di chuyển về trung tâm thành phố hiện hữu Quận 1, Bình Thạnh, hay khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai gần…

Thông tin nút giao thông An Phú sẽ được thi công sẽ là cú hích đối với thị trường căn hộ khu Nam Rạch Chiếc nơi dự kiến sẽ chào đón sự ra mắt của dự án căn hộ cao cấp Gem Riverside với quy mô đến 3100 căn hộ của Đất Xanh Group trong nửa cuối năm 2017.

Dự án Gem Riverside dự án căn hộ Quận 2 với lợi thế có vị trí đắc địa, nằm trong cụm đô thị hiện đại, đồng bộ bậc nhất Quận 2 (chỉ sau khu đô thị Thủ Thiêm) với hàng loạt tiện ích sống cao cấp từ trung tâm thương mại lớn, trường học liên cấp quốc tế, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, các công trình phục vụ cho các hoạt động thể thao cho đến hệ thống bệnh viện quốc tế, tuy nhiên một điểm yếu của Gem Riverside đó chính là việc kết nối với Quận 1, Bình Thạnh hay Thủ Thiêm vào những giờ cao điểm khá mất thời gian do tình trình ùn ứ tài nút giao An Phú, vì thế việc nút An Phú được thi công sẽ giúp cho các cư dân tương lai sống tại Gem Riverside Đất Xanh lưu thông qua đây nút giao này cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng.

sa ban can ho gem riverside

 Vài nét tổng quan về dự án căn hộ Gem Riverside Đất Xanh

Tên dự án: dự án căn hộ cao cấp Gem riverside

Chủ đầu tư: Đất Xanh Group

Tổng diện tích đất: 6,72 ha

Tổng diện tích sàn xây dựng: 379.668 m2

Mật độ xây dựng: 18%

Tổng số toà tháp: 06 toà tháp – tổng cộng 3100 căn hộ cao cấp

Nhà thầu xây dựng (dự kiến): An Phong

Quản lý vận hành (dự kiến): Savills Việt Nam

Ngân hàng bảo lãnh và hỗ trợ tài chính: Ngân hàng công thương Việt Nam Viettinbank

 Trên đây là góc nhìn của chúng tôi về tác động tích cực về việc nút giao thông An Phú được xây dựng đến các dự án bất động sản gần bên. Hy vọng mang đến thông tin hữu ích đên khách hàng đang tìm hiểu về các dự án căn hộ tại Quận 2.

Hỗ trợ tư vấn căn hộ Gem Riverside – Nhật Phạm & Các Cộng Sự

Hotline tư vấn – 0915.333.387

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments