Empire City

Căn hộ Empire City – Một cái tên gây “ám ảnh” trong tâm trí của cả giới bất động sản và cả khách hàng hạng sang. Dự án Empire City Thủ Thiêm có đáng là siêu phẩm của khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 hay không ? Nhật Phạm & Các Cộng Sự sẽ chia sẻ những đánh giá, khảo sát tổng thể cũng như chi tiết về dự án Empire City Quận 2 này, hi vọng sẽ giúp khách hàng có góc nhìn sâu hơn về dự án tiêu điểm này.

Đánh giá Empire City Thủ Thiêm bao gồm :

empire city

Quý khách đang tìm chuyên viên có thể tư vấn tốt nhất

Hãy gọi ngay HỖ TRỢ Empire City – 0933.186.123 – Mr Phúc

Hoặc đăng kí nhận thông tin và được tư vấn của chuyên gia có kinh nghiệm

Toàn cảnh dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 657 ha được quy hoạch làm khu trung tâm hành chính mới của Sài Gòn được lên quy hoạch lại từ 2003. Khu đô thị Thủ Thiêm được lựa chọn dọc bờ Đông sông Sài Gòn giáp ranh với khu vực trung tâm Quận 1, Quận 4, Quận 7 và Bình Thạnh.

Tuy có vị trí được đánh giá là vị trí Vàng nhưng khu đô thị Thủ Thiêm lại phát triển khá chậm trong thời gian dài. 1 phần nguyên nhân đến từ việc kết nối giao thông của khu đô thị Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố.

Từ năm 2008 cầu Thủ Thiêm được chính thức thông xe, nhưng phải đến năm 2011 khi hầm Thủ Thiêm nối Quận 1 và Quận 2 đi vào hoạt động cùng tuyến đường Đại Lộ Mai Chí Thọ thì Thủ Thiêm mới bắt đầu động đậy.

Đến năm 2015, khu đô thị Thủ Thiêm đánh dấu bước phát triển mới với dự án trọng điểm khu đô thị Sala Thủ Thiêm của Đại Quang Minh. Hiện nay, lõi trung tâm của dự án Sala đã cơ bản hoàn thiện và chủ đầu tư đã bắt đầu bàn giao cho cư dân vào sống.

Hiện nay, Thủ Thiêm sắp có thêm khu đô thị cao cấp Empire City. Một dự án lớn, được quy hoạch thành khu phức hợp cao cấp hàng đầu trong khu đô thị Thủ Thiêm trong tương lai.

toan canh khu do thi thu thiem empire city
Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm và Empire City

Hạ tầng giao thông Thủ Thiêm đã và đang có gì ?

Hiện tại, khu đô thị Thủ Thiêm đã có 1 số tuyến đường thi công từ nằm 2014 như đường Vòng Cung, trục đường Bắc Nam, đường ven hồ trung tâm Thủ Thiêm, dự kiến năm 2017 các tuyến đường này sẽ chính thức thông xe.

Đặc biệt cần quan tâm 1 số hạng mục lớn ảnh hưởng mạnh tới sự phát triển của bờ Đông sông Sài Gòn nói chung và khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng :

+ Cầu Thủ Thiêm 2 nối qua đường Tôn Đức Thắng Quận 1 – Hiện đang thi công và sẽ thông xe vào năm 2018 trở thành tuyến cầu quan trọng nối trực tiếp vào trung tâm Quận 1.

+ Cầu Thủ Thiêm 3 nối qua Nguyễn Tất Thành Quận 4 đoạn cảng Khánh Hội ( sắp tới là khu đô thị cảng Khánh Hội) hiện đang lên kế hoạch.

+ Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối thẳng vào tuyến đường Nguyễn Văn Linh Quận 7 – Đang lên kế hoạch

+ Cầu đi bộ nối giữa công viên ven sông Thủ Thiêm và khu vòng xoay công trường Mê Linh Quận 1 – Đang được đưa ra tổ chức cuộc thi thiết kế quốc tế

Hiện tại trước mắt ngoài các tuyến đường nội khu Thủ Thiêm thì đến năm 2018 sẽ có cầu Thủ Thiêm 2 giúp kết nối giao thông vào trung tâm thuận tiện hơn nữa.

Phân khu chức năng và các khu đô thị của Thủ Thiêm

phan khu chuc nang thu thiem

Khu chức năng số 1 + 3

Lô 1-3 và 3-5: Tập đoàn Trung Thủy được phê duyệt nghiên cứu phát triển và lên kế hoạch thiết kế cho khu đất rộng 1,16 ha
Lô 1-15 và 3-3, 3-7, 3-1: Tập đoàn GS E&C được phê duyệt triển khai kế hoạch đầu tư cho khu đất rộng 4 ha

Khu chức năng số 2a : Dự án EcoSmart City Thủ Thiêm

Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư trong năm 2014
Chủ đầu tư: Lotte, Mitsubishi, Toshiba
Quy mô: 10 ha | Tổng diện tích sàn xây dựng: 730.000 m2
Tổng chi phí đầu tư: 2,2 tỷ USD

ECO SMART CITY đã bắt đầu được triển khai và dự kiến trong quý 4/2017 sẽ chính thức ra mắt thị trường. Đây là khu đô thị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế do tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư.

Khu chức năng số 2b: Dự án căn hộ Empire City

Khu phức hợp bao gồm căn hộ, khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại .

Điểm nhấn là tòa tháp quan sát cao 86 tầng

Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư, bắt đầu thi công vào cuối năm 2015

Chủ đầu tư: Liên doanh Tiến Phước – Trần Thái – Gaw Capital Partner

Quy mô: 14,5 ha | Tổng diện tích sàn xây dựng: 730.000 m2

Tổng chi phí đầu tư: 1,2 tỷ USD

Khu chức năng số 5 + 6 – Khu phức hợp Sala Thủ Thiêm

Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư, hạng mục nhà ở thấp tầng đã khởi công xây dựng vào năm 2013, mở bán trong tháng 7/2015
Chủ đầu tư: Đại Quang Minh
Diện tích đất: ~100 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng: 730.000 m2
Tổng chi phí đầu tư: 2,2 tỷ USD

Hiện trạng : Nhiều phân khu đã hoàn thiện và đưa vào khai thác.

sala thu thiem thuc te
Thực tế khu Sala Thủ Thiêm

Khu chức năng số 7

Khu phức hợp Bến du thuyền (Lô 7-2)
Hiện trạng: Công ty Sult Marina Development Pte Ltd. (Singapore) và Công ty cổ phần Du thuyền Sài Gòn đăng ký đầu tư nhưng chưa triển khai
Tổng diện tích đất: 5,4 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng: 5.000m2
Hệ số sử dụng đất: 0.14
Chiều cao: 6 tầng
Tỷ lệ thương mại: 100%

Khu chức năng số 8

Vùng châu thổ phía Nam – Công viên bảo tồn sinh thái ngập nước
Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư
Chủ đầu tư: Đại Quang Minh
Quy mô khu đất: 17,9 ha
Tổng diện tích sàn xây dựng: 60.000 m2
Hệ số sử dụng đất: 0,34
Chiều cao: 4 tầng
Tỷ lệ thương mại: 100%

Với những thông tin sơ bộ về khu đô thị Thủ Thiêm ở trên được Nhật Phạm & Các Cộng Sự đưa ra chắc chắn quý khách đã hiểu hơn về tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm, về bờ Đông sông Sài Gòn. Tiếp đây, Nhật Phạm & Các Cộng Sự sẽ đi chi tiết vào phân tích dự án Empire City, là dự án đô thị phức hợp cao cấp quý khách đang quan tâm.

Đánh giá vị trí dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Như chia sẻ ở trên, khu đô thị Empire City nằm trong phân khu 2B với chức năng là khu phức hợp căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng hạng A.

vi tri empire city

Nếu Sala Đại Quang Minh nằm ngay lõi trung tâm của đô thị Thủ Thiêm được đánh giá cao về vị trí. Thì Empire City cùng Eco Smart City được đánh giá là 2 khu đô thị có vị trí Vàng trong Vàng.

Với bờ sông Sài Gòn trải dài dọc dự án view thẳng qua trung tâm Quận 1 và Quận 4 ngay đoạn bến nhà Rồng, tầm nhìn của dự án là vô cùng thoáng đãng. Cùng với đó là không khí, môi trường sống tại dự án Empire City vô cùng mát mẻ nhờ tận hường luồng gió sông Sài Gòn.

Xét trên tổng thể khu đô thị Thủ Thiêm thì Empire City nằm vị trí tuyệt vời khi kết nối trực tiếp với Sala Thủ Thiêm và Eco Smart City hay khu sinh thái và khu thể thao của Thủ Thiêm.

Theo tin mới nhất, bên cạnh Empire City là khu 2C sẽ được giao cho tập đoàn Vingroup phát triển . Vị thế của Empire City càng ngày càng thể hiện rõ ràng.

Đặc biệt, dự án Empire City còn kết nối trực tiếp qua cầu Thủ Thiêm 3 là khu đô thị cảng Khánh Hội dọc đường Nguyễn Tất Thành.

Về kết nối giao thông của dự án Empire City Keppel Land

Dự án nằm lọt giữa hầm Thủ Thiêm, và cầu Thủ Thiêm 3 nên kết nối vào QUận 1 và Quận 4 cực nhanh. Bên cạnh đó, dự án nằm ngay các tuyến đường quan trọng của Thủ Thiêm như đường Vòng Cung, đường ven hồ giúp cho việc kết nối qua các khu đô thị trong Thủ Thiêm cực kì tiện lợi.

Điểm qua đánh giá vị trí của Empire City Quận 2 :

 • + Nằm xung quanh toàn bộ là các khu đô thị cực lớn Sala Đại Quang Minh, Eco Smart City, Vinhomes Khánh Hội…
 • + Dễ dàng di chuyển vào trung tâm hay các khu đô thị : Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 3, đường Vòng Cung, đường Ven Hồ…
 • + Bờ sông trải dài view thằng qua bến nhà Rồng, trung tâm Quận 1 và Quận 4

Empire City liệu có đáng là dự án có vị trí Vàng hay không ? Nhật Phạm tin chắc quý khách đã có câu trả lời cho mình. Tầm nhìn phát triển của Nhật Phạm tại Empire City chỉ từ 2-4 năm sẽ thay đổi bộ mặt toàn bộ khu vực này và giá trị của những bất động sản tại đây chắc chắn sẽ tăng khá cao.

view can ho empire city qua quan 1
View thực tế Empire City qua quận 1

Chủ đầu tư Empire City là ai ? Tiềm lực tài chính và kinh nghiệm ra sao ?

Vị trí vàng, quy hoạch cao cấp, có tòa nhà quan sát cao 86 tầng là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Empire City Thủ Thiêm được tạo ra bởi những ông lớn nào ?

Chủ đầu tư của dự án căn hộ Empire City là công ty TNHH liên doanh Thành Phố Đế Vương. Đây là công ty liên doanh 50%-50% giữa đối tác trong nước là liên minh Tiến Phước- Trần Thái-Keppel Land và đối tác nước ngoài là công ty Denver Power ( Vương Quốc Anh) thuộc tập đoàn tài chính Gaw Capital Partners.

Tiến Phước là thương hiệu không quá xa lạ với thị trường bất động sản Việt Nam khi có khá nhiều các dự án lớn như :

 • + Khách sạn văn phòng 5 sao Le Meridien SaiGon – Tôn Đức Thắng Quận 1-15
 • + Khu căn hộ Estella Quận 2 – Kết hợp với Keppel Land
 • + Dự án khu đô thị Nam Rạch Chiếc Palm City – Kết hợp với Keppel Land – Đang triển khai bán
 • + Dự án Resort Spa Cam Ranh
 • + Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Senturia Vườn Lài Quận 2 – Đang triển khai bán

Còn Gaw Capital Partner cũng là một cái tên rất lớn trên thế giới. tại Việt Nam, ngoài góp vốn vào Empire City, tập đoàn tài chính này cũng vừa mua lại 4 dự án thuộc tập đoàn tài chính Indochina là

 • + Indochina Plaza Hà Nội
 • + Khu resort Hyatt Đà Nẵng
 • + Dự án nghỉ dưỡng sân Golf Montgomerie Links Đà Nẵng
 • + Dự án Riversite Service Apartment tại HCM

Với tiềm lực cực lớn của công ty TNHH liên doanh Thành Phố Đế Vương đến từ 2 ông lớn này, chắc chắn khu đô thị Empire City sẽ sớm trở thành khu đô thị đẳng cấp bậc nhất tại khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2.

3./ Những cái được khi mua tại dự án Empire City

Với kinh nghiệm 7 năm hoạt động tại Khu Đông, Nhật Phạm hiểu khá rõ về tốc độ phát triển của Thủ Thiêm trong 2 năm trở lại đây. Sau khi cân nhắc khá nhiều các yếu tố, Nhật Phạm cảm thấy đối với dự án Empire City thì giá trị đầu tiên cần nhắc đến là giá trị sống.

Siêu phẩm đô thị này được thiết kế bới đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới là tập đoàn KPF – Kohn Pedersen Fox của Mỹ. Đây là tập đoàn rất nổi tiếng với các công trình và đô thị cao cấp trên khắp thế giới và uy tín cực lớn.

Dự án Empire City đảm bảo cả 4 yếu tố đáng mơ ước của một khu đô thị hàng đầu : Hiện đại, sự tinh tế, môi trường sống tốt, và cộng đồng cư dân đẳng cấp.

Sự hiện đại :

Điểm nhấn lớn nhất của Empire City chính là tòa nhà phức hợp quan sát cao 86 tầng là tòa nhà cao nhất Việt Nam, là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Điểm nhấn thứ 2 là quảng trường đi bộ trung tâm dài tới 600m, với 2 bên là cửa hàng mua sắm, nhà hàng ăn uống sang trọng.

Quý khách có thể cảm nhận rõ hơn về dự án này bằng việc xem qua hàng trăm công trình của KPF trên khắp thế giới. Tất cả đều là những biểu tượng của sự sang trọng, đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Châu Âu : http://www.kpf.com/

Sự tinh tế :

Với địa thế giáp sông Sài Gòn view thẳng qua Quận 1, KPF đã thiết kế các tòa nhà trong Empire City với các đặc điểm như :

_ Cao độ các tòa giảm dần từ trung tâm chạy ra bờ sông và nằm sole nhau, đảm bảo view nhìn thoáng đãng của toàn bộ các block.

_ Các tòa nhà được thiết kế với các bancong nhiều cây xanh, và tòa nhà hứng gió, cùng hệ thống hành lanh tạo nên sự thông thoáng gió sông trong toàn căn hộ.

_ Ở giữa các block căn hộ là hệ thống công viên, cùng với tuyến phố thương mại đi bộ trung tâm dự án tạo nên những góc view nội khu tuyệt đẹp.

Môi trường sống tuyệt vời :

1 tiêu chuẩn sống quan trọng được giới trung và thượng lưu quan tâm là môi trường sống và vấn đề an ninh trong dự án.

Empire City với địa thế giáp sông lớn, lại nằm ngay cạnh khu dự trữ sinh thái ngập nước quy mô 17,9ha của Thủ Thiêm nên không khí và môi trường cực kì trong lành mát mẻ.

Bên cạnh đó, với hệ thống an ninh tối tân cùng đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, Empire City luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả thành viên trong gia đình của quý khách.

cong vien doc bo song empire city
Công viên dọc bờ sông Empire City

Cộng đồng cư dân đẳng cấp :

Đây thường là vấn đề quý khách khi mua thường ít quan tâm, nhưng đặc biệt quan tâm khi dự án hình thành. Cộng đồng cư dân sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của dự án, cũng như giá trị của các căn hộ trong Empire City.

Nếu được sống trong một cộng đồng với những vị hàng xóm của mình là những doanh nhân, chắc chắn với cộng đồng văn minh đó thì giá trị của căn hộ sẽ tăng rất nhiều khi hình thành.

Bên cạnh đó, những giá trị vô hình từ cộng đồng cư dân cả gia đình quý khách đều sẽ được hưởng. Ví như con cái của quý khách sẽ được chơi, học chung với những đứa con của các gia đình thành đạt khác, được thừa hưởng sự văn minh của cộng đồng cư dân.

 

Với 4 yếu tố trên, Nhật Phạm tin rằng Empire City là khu đô thị đáng sống bậc nhất của Thủ Thiêm cũng như TP trong tương lai. Và nếu quý khách có dự định tìm cho gia đình mình, hay con của mình một nơi an cư tốt thì chắc chắn Empire City là sự lựa chọn tốt.

Vậy nếu quý khách đang có ý định đầu tư tại Empire City thì sao ?

Theo Nhật Phạm thấy, dự án nào đáng sống trong tương lai thì cơ hội đầu tư dài hạn chắc chắn sẽ sinh lời tốt. Tuy  nhiên, Nhật Phạm sẽ chia sẽ kĩ hơn các phương án đầu tư quý khách có thể xem xét tại Empire City :

Đầu tư mua sau này bán : Với phương án đầu tư này, theo Nhật Phạm thấy quý khách nên có dự định đầu tư dài hạn. Tốt nhất là căn hộ Empire City đi vào bàn giao 1 năm – 2 năm, sẽ có giá trị gia tăng cao.

Thị trường căn hộ cao cấp hiện tại trong khu vực thanh khoản sơ cấp khá tốt, nhưng thanh khoản thứ cấp thì không cao và lợi nhuận không cao. Tại Empire City tổng có khoảng 3000 căn hộ nên với phương án lướt sóng theo Nhật chỉ có thể áp dụng cho 1-2 căn “xuất sắc” trong 1 sàn mà thôi.

Lời khuyên : Nên đầu tư dài hạn, càng lâu càng tốt, giá trị của bất động sản tại Empire City tương lai là bất động sản trên đất vàng giống khu vực trung tâm Quận 1.

Đầu tư cho thuê :

Nhật Phạm hoàn toàn tin tưởng vào kênh đầu tư được đánh giá là an toàn này. Với những giá trị sống cao mà Nhật Phạm đã chia sẻ, căn hộ Empire City Thủ Thiêm sẽ hút hàng cho thuê trong tương lai.

Lời khuyên : Nên đầu tư cho thuê, nếu có tiền nhàn rỗi trong Ngân hàng thì nên xem xét. Ngoài ra, quý khách có thể sử dụng vốn vay Ngân Hàng để tích lũy tài sản có giá trị cao như Empire City sau khi hình thành.

Quý khách có thể tham khảo giá thuê căn hộ và giá bán hiện tại trong khu vực như Sala Thủ Thiêm để có thể hình dung rõ hơn các phương án đầu tư tại đây.

Hiện nay, giá thuê căn hộ của Sala 2 phòng ngủ có nội thất dao động từ 1200$ – 1500 $/ tháng. Với mức cho thuê này thì lợi nhuận tầm khoảng 6%/năm nhưng ngoài con số này thì còn có giá trị gia tăng của căn hộ.

Giá bán hiện tại, lợi nhuận trung bình của những căn hộ Sala 2 phòng ngủ giá gốc khoảng gần 4 tỷ thì giao dịch hiện tại chênh lệch khoảng 700 -1 tỷ trong vòng gần 2 năm. Lợi nhuận trung bình khoảng 9%/năm từ việc mua đi bán lại căn hộ.

Và với Empire City trong tương lai khu đô thị Thủ Thiêm hình thành lên, cùng với những tuyến đường hoàn thiện thì con số tỷ suất lợi nhuận theo Nhật Phạm kì vọng sẽ từ 8%(Đối với cho thuê) và từ 12%/ năm đối với việc bán lại căn hộ khi đã hoàn thiện.

5./ Thông tin chi tiết dự án Empire City Quận 2

 • Empire City – Tổng diện tích : 14.5 ha.
 • Căn hộ Empire City  – Tổng diện tích sàn xây dựng là : 730.000 m2.
 • Dự án Empire City –  Tổng vốn đầu tư : 1,2 tỷ USD (xấp xỉ 27.000 tỷ đồng)
 • Empire City Thủ Thiêm – Khởi công xây dựng : Ngày 2/10/2015 và hình thành tổng dự án năm 2022
 • Giá bán căn hộ Empire City từ 4800$ /m2

Dự án Empire City gồm :

– Tòa nhà cao 86 tầng,
– Tổ hợp khách sạn 5 sao
– Khu phức Trung Tâm Thương Mại cao cấp.
– Văn phòng làm việc và 3000 căn hộ, căn hộ dịch vụ
– Bãi đậu xe ngầm…
– Phố đi bộ dài 600m với nhiều nhà hàng ăn uống mua sắm.

Dự án Empire City được chia thành bốn giai đoạn :

Giai đoạn 1:

 • • 2 tòa nhà cao từ 25 đến 34 tầng
 • • Quy mô 130.000 m2 sàn xây dựng
 • • Bao gồm 490 căn hộ và khu thương mại dịch vụ cao cấp .

Các loại căn hộ Empire City block Linden Residences :

– 1PN ( 50-55m2)
– 2PN(90-100m2)
– 3PN(120-150m2)
– 4PN(160-170m2)
– Duplex 160m2 – Penthouse 300m2

Tiện ích nội bộ của khu Empire City

– Hồ bơi,hồ bơi trẻ em,khu vực thư giản cạnh hồ bơi
– Sân vườn,hồ tiểu cảnh,
– Khu vui chơi trẻ em ngoài trời
– Khu vưc BBQ ngoài trời
– Sân tennic,đường chạy bộ,phòng gym
– Phòng đa chức năng,phòng giải trí
– Quãng trường trung tâm,khu mua sắm,siêu thị,coffee shop…

block linden residences

Dự án Empire City Thủ Thiêm xứng đáng cho các nhà đầu tư và cả các khách hàng mua để ở trong một khu đô thị cao cấp tầm cỡ. Quý khách có thể liên hệ với Nhật Phạm & Các Cộng Sự để được chia sẽ thêm nhiều thông tin thị trường chung cũng như một số thông tin ngoài quan trọng của Empire City.

EMPIRE CITY NHẬN ĐẶT CHỖ GIAI ĐOẠN 4

Hãy gọi ngay HỖ TRỢ TƯ VẤN Empire City – 0933.186.123 – Mr Phúc

Hoặc đăng kí nhận thông tin và được tư vấn của chuyên gia có kinh nghiệm

 

Thảo luận ý kiến

avatar