3 Tư duy để chốt deal BĐS thành công cao hơn

chot deal bds

Nếu bạn đang gặp vấn đề về làm sao để lên kịch bản chốt deal, hay đang có trục trặc lớn về việc khách hứa mua nhưng bỏ. Bài viết này Nhật Phạm chia sẻ ngắn 3 tư duy quan trọng để bạn làm những việc đó. Đây là kinh nghiệm thực tế của tôi áp dụng cho đội ngũ kinh doanh tại SaleReal là công ty tôi sáng lập tại Sài Gòn chuyên làm thị trường căn hộ Quận 2, Quận 9 và bất động sản nghỉ dưỡng.

Làm sao chốt deal thành công ?

Dưới đây là 3 vấn đề chính mà hầu hết sale bất động sản thường gặp, có nhiều trường hợp khách hàng rất tiềm năng và phù hợp dự án nhưng kịch bản chốt kém dẫn đến deal không thành công.

+ Bạn đi khách nhiều nhưng không chốt được ?

+ Chốt được thì khách lại bỏ ?

+ Khách hứa rồi lại không mua. ?

Nếu bạn đang gặp những vấn đề như vậy thì bài viết này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc hình thành tư duy khi nào chốt, kịch bản chốt là gì, làm sao để tỷ lệ chốt deal thành công cao ?

Khách mua dự án của bạn vì lý do gì ?

1- Khách thích – hợp với dự án đó

2- Khách thích hoặc tin tưởng bạn tư vấn

3- Thị trường nóng

Đây là 3 lý do khách sẽ mua một dự án mà bạn đang giới thiệu, tùy thuộc vào thời điểm, khách hàng, cũng như dự án mà tỷ lệ quyết định của các phần sẽ khác nhau .

chot deal bds

NHƯNG, trong bài này chúng ta sẽ học cách để làm tốt cả 3 điều này hoặc ít nhất phải là 2 điều trong đây.

#1 – Khách thích hoặc hợp với dự án đó.

Tất nhiên rồi, đã mua thì phải đem lại một giá trị gì đó cho nhu cầu nào đó của khách hàng. Khách chỉ đơn giản chia sẻ anh thích thì anh mua thôi (chắc hẳn bạn đã từng nghe như vậy) nhưng sâu xa bên trong chắc chắn rằng dự án đã đáp ứng được một nhu cầu nào đó của khách hàng của mình.

Việc bạn hiểu khách hàng sẽ giúp bạn lên được kịch bản tư vấn phù hợp, giúp khách hàng có nhiều cảm xúc hơn và hiểu được dự án sẽ đem lại điều gì cho họ trong tương lai.

Ví dụ một anh khách hàng doanh nhân có con còn rất nhỏ thì việc chọn môi trường sống tốt cho vợ con của anh đó chắc hẳn là một trong các tiêu chí rất quan trọng . Vậy thì một dự án giáp sông lớn, trong lành, yên tĩnh chắc hẳn là một lựa chọn rất phù hợp với nhu cầu của anh khách này.

Việc của sale là thấu hiểu điều này để có thể chia sẻ đúng tâm tư tình cảm của anh này hơn. Tất nhiên rồi, bài tư vấn của bạn cần tập trung vào các yếu tố như không khí trong lành, mát mẻ, bệnh viện quốc tế ở đâu, siêu thị hay trung tâm thương mại ở đâu thay cho trọng tâm bài tư vấn là các yếu tố khác.

=> Ngứa chỗ nào, gãi chỗ đấy có thể được hiểu nôm na như vậy .

Ngoài ra, đôi lúc khách hàng của ta mua hàng thậm chí còn không hình dung rõ được những điều họ cần thật sự . Hiểu nôm na ví dụ như vợ nói đi mua căn hộ cao cấp để ở, thì đi xem tìm hiểu, còn một dự án căn hộ phù hợp với gia đình của họ thì lại không xác định rõ những tiêu chí nào quan trọng nhất cần được ưu tiên .

Vì chắc chắn sẽ không có một dự án nào có thể đáp ứng hết các điều khách hàng thích, nên việc xác định nhưng tiêu chí ưu tiên là cần thiết để có thể đưa ra những tư vấn có ích cho khách hàng của mình .

=> ĐƯA ra được các giải pháp cho vấn để của khách hàng, hoặc làm cho khách hàng cảm thấy thích dự án là bước đầu để có thể chốt deal thành công.

#2 – Khách thích hoặc tin tưởng bạn tư vấn

Không thích thì nói gì cũng không lọt lỗ tai, không tin thì nói gì cũng như nước đổ lá khoai .

Khách thích bạn khi bạn thật thà, bạn dễ thương, bạn nói năng nhẹ nhàng bình tĩnh khi khách hàng hỏi khó pla pla . Từ ngoại hình, cách nói chuyện, cách bạn phản biện lại khách hàng đều cần khéo léo để lấy được cảm tình của khách hàng.

Sẽ chẳng có ai đi mua nhà, mà vào nhìn cái mặt đứa sale đã thấy ghét, mở miệng ra nói thì nó cãi leo lẻo như thể mình là thằng ngu cả. Nhớ đấy, khách hàng chỉ nghe khi họ cảm thấy thích bạn.

—-

Khách tin bạn khi nào ? Khi bạn am hiểu về cái bạn đang muốn giới thiệu cho họ, từ những chi tiết nhỏ đến những yếu tố ảnh hưởng đến dự án được bạn nắm rõ từ thông tin. Khách tin bạn khi bạn xử lý những vấn đề của khách hàng một cách logic, chi tiết, không lang man dài dòng và khó hiểu.

Khách tin bạn khi bạn đã từng làm lợi cho họ một, hoặc nhiều lần. Khách tin bạn khi bạn có những nhận định đúng và hợp lý thời gian trước đó. Khách tin bạn khi bạn có những đánh giá, góc nhìn và lời khuyên bổ ích cho nhu cầu của họ.

Hãy nhớ, một bộ áo vét sang chảnh không làm nên một người sale, sale cần chất trong tri thức và sự lịch thiệp, văn minh trong ứng xử ( nhưng ăn mặc xuề xòa thì ấn tượng ban đầu kém cũng khiến cho câu chuyện sau đó trở nên khó khăn hơn).

Trong phần TIN TƯỞNG tôi có chia sẻ thêm về 2 tấm gương đáng học. tôi có một người anh làm căn hộ giá rẻ rất tốt tại Quận 2. Anh ấy có vài khách quen hay mua đi bán lại, và anh ấy đã giúp họ làm lời rất nhiều căn hộ nhanh chóng. Khi có dự án thấy tốt chỉ cần anh ấy gọi là sẽ có khách đồng ý mua chỉ vì tin tưởng anh ấy.

Cũng có một người chị lâu năm trong nghề, chỉ bán dự án mình cảm thấy thích và từ chối bán những dự án không thấy an toàn dù cho khách có muốn mua . Từ chối cũng là một điều tạo nên niềm tin lớn cho khách hàng của mình, và tất nhiêu chị ấy là sale đẳng cấp bậc nhất mà mình được biết.

#3 – Thị trường nóng

Tất nhiên rồi, thị trường nóng sẽ làm cho khách hàng có nhiều cảm xúc hơn, quyết định nhanh hơn . Việc bạn đáp ứng cả 2 yếu tố trên nhưng khách hàng vẫn chưa chịu chốt vì nhu cầu chưa thật sự bức thiết thì tạo thị trường sẽ thúc đẩy khách hàng của mình quyết định nhanh hơn .

Sẽ có nhiều người nghĩ rằng điều này là không tốt, nhưng với tôi chỉ cần khách hàng có lợi thì đó là điều tốt. Điều gì cần làm thì phải làm, chỉ đơn giản vậy thôi .

Còn thủ thuật để tạo thị trường nóng ngay cả khi bạn đang chốt nguội thực tế vẫn không khó như chúng ta nghĩ( Món này thì để dành training nội bộ thôi) .

GHI NHỚ, phải có thị trường rồi thì mới chốt sẽ đảm bảo tỷ lệ chốt deal thành công nhiều hơn rất nhiều . Đừng nhấc máy lên gọi chốt deal, hay chốt nóng khi không có thị trường bỗ trợ cho bạn .

#Bonus : Nhiều bạn hay gặp lỗi khi khách hàng hứa sẽ cọc, hứa book trong mấy ngày tới thì mặc nhiên ngồi đợi tiền vào tài khoản . Yeah, tới ngày gọi lại thì khách nói anh thế này, vợ anh thế kia và khách hàng đã nguội rồi .

Hãy nhớ tạo thị trường ngay cả khi bạn đã được hẹn booking, hẹn cọc, thậm chí chưa vào hợp đồng cũng phải tạo thị trường. Chỉ khi một giao dịch được công nhận là giao dịch thành công thì bạn mới có quyền dừng làm thị trường nữa …trong nhiều trường hợp thì làm tiếp nếu bạn xác định rõ được vòng đời giá trị khách hàng của mình sẽ đem lại những deal tiếp theo dễ dàng hơn rất nhiều.

Thấu hiểu 3 điều trên sẽ giúp bạn nắm được nhiều hơn trong việc chốt deal, kịch bản chốt deal, thời điểm chốt deal và chắc chắn sẽ nâng cao tỷ lệ thành công hơn rất nhiều.

Các bạn có thắc mắc về các kĩ thuật chốt deal bất động sản có thể comment trong bài, Nhật Phạm hi vọng sẽ giúp cho các bạn đang gặp vấn đề này tốt hơn.

Bán bất động sản cho VIP – VVIP: CẦN, TRÁNH, NÊN làm gì ?

khach HANG VIP

Dòng sản phẩm bất động sản cao cấp – hạng sang – nghỉ dưỡng luôn là mỏ vàng cho các sale bán hàng nhờ hoa hồng giao dịch đạt được cao.

Tuy nhiên ở phân khúc này thường chỉ có hơn 20% nhân sự trong công ty làm tốt(đặc biệt ở hạng sang và nghỉ dưỡng). Thực tế ngay tại công ty SaleReal của tôi, cũng là thực trạng này. Và sau quá trình đào tạo chuyên sâu, Nhật Phạm muốn chia sẻ cho các bạn thêm chút kiến thức để có thể làm tốt phân khúc đầy hấp dẫn tiền bạc và mối quan hệ này.

khach HANG VIP

Kĩ năng Bán bất động sản cho người GIÀU  ?

Để bán cho giới VIP bạn cần tập cách tư duy của họ, và với giới này họ có rất nhiều cái khác. Có 3 insight cơ bản có thể hình thành nên bài tư vấn hoặc thông điệp để chạy dự án cho các bạn sale.

Đa số là giới kinh doanh nên thời gian dành cho các bạn sale là rất ít nên phải trân trọng và tránh lấn vào thời gian khác của họ.

KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN HỌ THÍCH GÌ :

+ Người giàu thích được chăm sóc

+ Nhận thông tin chính xác (không mù mờ hay đánh lận con đen)

+ Thích chủ động : Chủ động tương tác với sale, chủ động quyết định.

+ Thích khác biệt – thương hiệu : để khẳng định bản thân

KHI MUA BDS HỌ GHÉT GÌ :

+ Ghét không minh bạch tiền bạc

+ Thông tin không chính xác làm họ mất thời gian

+ Ghét sự hối thúc : đừng cố gắng hối thúc họ nhưng hối khéo léo thì cũng có cách.

– Không khéo léo : Anh book đi chứ không là anh ko mua được đâu (uhm, vậy ai mua thì để họ mua đi)

– Khéo léo : Em muốn lấy mấy căn đẹp này cho anh nè, mai anh booking cũng đẹp, mốt anh booking vẫn cứ đẹp. Thì thôi hôm nay sẵn anh đang có thời gian ,anh làm thủ tục luôn hôm nay là đẹp nhất ạ.

+ Ghét bị dạy đời, dạy họ tiêu tiền : Dạy là nghĩa tiêu cực, tích cực là chia sẻ.

– Dạy đời không khéo léo : Anh đầu tư là phải lấy căn này căn này nè, anh đầu tư thì phải mua bây giờ, mấy tháng sau lời mấy trăm triệu nè (Phải như thế này, phải như thế kia là tối kị khi bán hàng cho giới giàu, PHẢI là từ dùng để ra lệnh không được tranh luận nên tránh).

– Chia sẻ : Trước em có bán mấy căn gần đây, cũng giống hệt vậy đó. Vừa rồi em thấy khách em vừa chuyển nhượng lại lời … . Với góc nhìn của em thì em nghĩ căn này là căn anh nên xem xét đầu tư, sau này sẽ dễ bán ra với giá tăng tốt hơn đấy ạ. Thực tế thì khách em cũng hỏi mấy căn này là nhiều đó anh. (Chia sẻ là kể lại một casestudy, chia sẻ góc nhìn và quyết định là của khách hàng.)

+ Ghét bị làm phiền : Hãy tương tác với họ qua những kênh phù hợp như email marketing. NẾu phải tương tác qua 1 kênh nào đó như zalo, hay gọi điện thì hãy nhắn tin xin phép và hỏi thử khách có đang rảnh hay không để mình trao đổi vấn đề gì đó nói rõ. (Đừng lạ khi mình gọi 2-3 lần thì lần thứ 4 là ò í e luôn dù khách đó cực VIP và đang muốn mua).

HỌ SỢ GÌ ?

+ Sợ mất tiền : Nhiều khách hàng mua giá trị lớn, rất nhiều trong thời điểm kinh tế khó khăn hoặc có biến động lớn về vĩ mô hay chính trị. Và bất động sản là kênh bảo toàn vốn tốt so với những kênh bỏ tiền khác. Đây là một đặc thù của bds nên khi bán sản phẩm giá trị lớn nên xem xét đưa vào. (Nhiều khách hàng mua để đó, không có nhu cầu bán nhanh, khai thác + giá trị gia tăng bằng lạm phát là đã ổn với họ).

+ Sợ không được xài tiền : Sức khỏe => Môi trường sống, dịch vụ tạo nên chất lượng sống cao . an ninh => Ai cũng sợ chết, sợ tội phạm, sợ ngáo ở chung nên nếu sản phẩm của bạn có tiêu chí này tốt nên đưa vào nếu họ mua để Ở.

+ Không sợ thiếu nợ nhưng sợ thiếu ân tình : TIP bán hàng cho giới giàu là đây. họ không sợ thiếu nợ và ngân hàng thường khá sợ họ . Nhưng họ sợ thiếu nợ ân tình của ai đó, có thể không phải là sợ mà ngại. Bạn có thể sử dụng các món quà hoặc cách chăm sóc để làm điều này. Tôi gợi ý một số cách làm chúng tôi đã triển khai và quan sát từ đồng nghiệp.

– Quà tặng tình cảm (quà quê – quà du lịch – quà họ thích).

– Quà tặng có giá trị (chưa mua cũng bao tất, khách sạn 5 sao, máy bay miễn anh chị thích là được) . Nhưng đừng tặng những món quà giá trị lưng chừng như cái iphone, cái đồng hồ vài chục triệu vì họ không dùng đâu, cũng nghĩ mình tư duy ko ổn lắm (đại gia mà tặng cái này ??? )

– Sự chăm sóc, hướng dẫn xem tận tình.

Cơ bản đây là cách nuôi dưỡng mối quan hệ bằng ân tình. Nâng cấp mối quan hệ giữa khách hàng với mình lên cao hơn.

Cho dù họ không mua thì về họ cũng nhớ và giới thiệu cho người phù hợp hơn mua. Hôm nay họ không mua vì dòng tiền lớn chưa về kịp (bán cho giới giàu nhớ cái này, không phải lúc nào cũng có nhiều tiền mặt sẵn đâu, nhưng khi tiền về thì bán bao đã) thì hôm sau họ sẽ mua dự án khác.

Khi họ mua rồi thì họ sẽ giới thiệu bạn bè, kéo anh em cùng mua ủng hộ

Đấy là 3 insight cơ bản khi bán hàng dòng sản phẩm này, theo đó sẽ có concept content, quy trình chăm sóc, quy trình upsale tương ứng phù hợp với họ.

THÍCH thì để Lưu Ý chọn sản phẩm phù hợp hay làm cho khách hàng mến mình.

GHÉT là để tránh xa, phải tránh xa vì bạn không có cơ hội lần 2 đâu.

Và chạm vào nỗi SỢ là cách để bán hàng, chăm sóc hiệu quả nhất với họ.

Bài chia sẻ cho các bạn sale phân khúc cao cấp và hạng sang của Nhật Phạm. Đây là bài viết đầu tiên sau hơn 4 năm không viết bài kĩ năng cho sale. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cho công việc của mình tốt hơn.

Nếu Nhật Phạm đánh Vinhomes Golden River Ba Son

nhatpham

VINHOMES GOLDEN RIVER – Hiện nay theo quan sát của Nhật Phạm có khá nhiều các bạn sale đã bắt đầu chiến dịch spam về Vinhomes Golden River Ba Son. Điều này theo Nhật là hơi “hấp tấp” và kết quả sẽ không cao.

Để đánh một dự án lớn có độ cạnh tranh cực cao như Vinhomes Ba Son bạn cần một chiến dịch và plan hợp lý trong từng giai đoạn triển khai dự án. Bài viết này chia sẽ lại “NẾU NHẬT PHẠM ĐÁNH BA SON” thì Nhật sẽ làm những điều gì để khai thác được khách hàng tiềm năng.

Khâu quan trọng nhất là Khâu chuẩn bị, bạn phải luôn nằm lòng câu nói “Thất bại trong khâu chuẩn bị là chuẩn bị thất bại“.

nhatpham

NẾU NHẬT PHẠM LÀM VINHOMES BA SON

1./ Chuẩn bị website để đánh trận

_ Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu tại Vinhomes Ba Son và phân tích sơ bộ Insight của nhóm đối tượng này.

_ Chuẩn bị nhóm website , hiện tại Nhật Phạm đang tập trung vào 3 website chính

https://nhatpham.net/can-ho-chung-cu/tat-tan-tat-ve-can-ho-vinhomes-golden-river-ba-son.html

+ 2 website có domain keyword

_ Viết nội dung hướng đối tượng theo Insight phân tích ở trên : Tham khảo link bài Ba Son ở trên.

Chú ý :

_ 3 website có gắn mã remarketing và form đăng kí nhận thông tin dự án để lấy thông tin khách hàng.

_ Các bài viết trên website nên tập trung nhấn mạnh những giá trị khách hàng sẽ nhận được thay cho những cái mà dự án Vinhomes Golden River có.

2./ Chuẩn bị email gởi khách hàng

a) Giai đoạn đầu : (Chưa có thông tin rõ ràng dự án Ba Son)

+ Gởi thông tin sơ bộ cho khách hàng kèm theo lời hứa sẽ cập nhật liên tục thông tin mới nhất

+ Data email khách hàng đăng kí trong form + Email khách hàng cũ tiềm năng

b) Giai đoạn chuẩn bị có nhà mẫu và thông tin chi tiết Vinhomes Golden River

+ Gởi email thông tin chi tiết dự án kèm form đăng kí nhu cầu của khách hàng : Mua ở, mua đầu tư, số phòng ngủ…

c) Giai đoạn chạy chính thức

+ Gởi email cập nhật thông tin thị trường, lượng giao dịch dự án

+ Phân tích sản phẩm đẹp để đầu tư, sản phẩm giá tốt view đẹp để ở…

+ Email kèm form đăng kí đi xem nhà mẫu và dự án Vinhomes Ba Son

Trong mỗi email các bạn đặc biệt lưu ý nhớ kèm link website để lọc data khách hàng quan tâm click vào link sau này chạy Remarketing Ads.

Các bạn không cần sử dụng các Tool spam email, chỉ cần 1 ngày các bạn gởi email cho 10 khách hàng tiềm năng và cố gắng cá nhân hóa cách xưng hô trong mail ( Tránh những xưng hô chung chung như : Gởi Anh/Chị)

NẾU BẠN LÀM VINHOMES GOLDEN RIVER

Nếu bạn chú trọng kênh Digital Marketing và có đủ kĩ thuật hoặc tài chính để thực hiện kênh này thì hãy làm như Nhật Phạm chia sẽ ở trên. Nếu bạn không mạnh về kênh này lời khuyên các bạn nên tập trung vào kênh truyền thống và hiệu quả nhất.

TELESALE + EMAIL MARKETING

_ Giai đoạn chuẩn bị (Trước ngày chính thức triển khai) :

Theo Nhật Phạm ở giai đoạn này bạn nên tập trung vào việc các việc sau theo tuần tự :

+ Phân tích nhóm khách hàng mục tiêu + Insight nhóm khách hàng này

+ Thu thập Data khách hàng và lọc nhóm khách hàng tiềm năng đủ tài chính mua Vinhomes Ba Son

+ Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên khách hàng tiềm năng, ưu tiên nhóm khách hàng cũ của mình nhé các bạn.

+ Thu thập thông tin bao gồm : Địa chỉ Email + SDT + Tên chính xác + Địa chỉ nhà nếu có thể.

Sau đó bạn bắt đầu có thể thực hiện các công việc giống như Nhật Phạm chia sẽ ở trên với cách làm Email .

Nếu bạn có địa chỉ nhà chính xác của các khách hàng tiềm năng, hãy thuê người thiết kế riêng 1 mẫu thư mời lịch sự và gởi đến từng nhà khách hàng này.

Lưu ý :

+ Với những sản phẩm cao cấp như Vinhomes Golden River các bạn khi tiếp cận khách hàng cần nhẹ nhàng, lịch sự tránh hành vi SPAM vì họ rất ghét điều này.

Hãy cho họ thấy viễn cảnh tương lai khi sống tại Vinhomes Golden River Ba Son chính là :

+ Hàng xóm của họ sau này sẽ là những đối tác Business tiềm năng tương lai của họ,

+ Cái mác của họ khi đi ra ngoài giao thiệp kinh doanh làm ăn.

+ Con cái của họ sau này cũng lớn lên trong môi trường dân trí cao, quen biết cưới hỏi hàng xóm “môn đăng hộ đối”

+ Đối với bạn khi đánh những dự án lớn cạnh tranh cao như Vinhomes Golden River thì “mài gươm” thật bén trước khi ra trận là yếu tố cần thiết bậc nhất cho 1 trận chiến thắng lợi.

Bài viết này là chia sẽ của Nhật Phạm trong việc khai thác khách hàng Vinhomes Ba Son. Mỗi bạn sale sẽ có một cách làm khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết chỉ là chia sẽ cách làm cá nhân của Nhật Phạm, hi vọng sẽ giúp ích gì đó cho bạn trong việc khai thác khách hàng Ba Son.

LIKE VÀ SHARE nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích nhé. Chúc các bạn 1 trận đánh Vinhomes Ba Son thắng lợi lớn.

 

Khai thác khách Vinpearl Condotel Nha Trang thế nào để hiệu quả ?

Vinpearl Condotel Nha Trang những ngày qua đang làm xôn xao thị trường và giới đầu tư BĐS . Nhật Phạm cũng đang lên kế hoạch để đánh dự án này. Bài viết được Nhật Phạm chia sẽ lại qui trình và các kênh khai thác bạn nên làm với dự án Vinpearl Condotel Nha Trang.

Với cách này bạn cũng có thể áp dụng để chạy cho 1 số dự án lớn như Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Paradise , Phú Quốc …

1/ Khâu chuẩn bị chạy Vinpearl Condotel Nha Trang :

_ Nắm thật kĩ thông tin dự án và giá trị cốt lõi của dự án Vinpearl Condotel

  • Cơ hội sở hữu 1 BĐS trên những mảnh đất vàng với chi phí đầu tư khá ít.
  • Tọa lạc trên 2 tuyến đường Lê Thánh Tôn và Trần Phú ngay sát những bãi biển đẹp nhất Nha Trang , khả năng khai thác cho thuê cao.
  • Nằm trong hệ thống du lịch Vinpearl Nha Trang – 1 thương hiệu du lịch tầm cỡ quốc tế
  • Thiết kế căn Condotel Vinpearl Nha Trang theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao đẳng cấp vượt trội
  • Hệ thống dịch vụ Condotel Vinpearl Nha Trang rất đồng bộ và cao cấp
  • Chương trình TIMESHARE với mức chia lợi nhuận cao và cực kì khả thi.
  • 15 ngày nghĩ miễn phí tại chính căn CONDOTEL của bạn
  • Được trao đổi với các condotel trong hệ thống VINPEARL toàn quốc.

_ Phân tích khách hàng mục tiêu mua Vinpearl Condotel Nha Trang :

+ Khách hàng đầu tư
+ Sống tại HN, Nha Trang , HCM… trong các khu đô thị hay dự án lớn như Phú Mỹ Hưng, Saigon Pearl…

_ Tìm hiểu truyền thông của chủ đầu tư Vingroup cho chủ đầu tư

+ Đăng kí Google Alert từ khóa ( Vinpearl Condotel …)
+ Tìm bảng kế hoạch Timeline chạy PR của chủ đầu tư cho dự án Vinpearl Condotel Nha Trang

_ Research xem đối thủ của mình đang làm gì ?

+ Chiến lược content + thông điệp
+ Các kênh Digital họ đang chạy

_ Tìm domain key tên dự án và xây dựng website

+ Xây dựng website nhìn chuyên nghiệp
+ Content hướng đối tượng là dân đầu tư -> Nên đưa ra các con số lợi nhuận, cơ sở, tiềm năng…

_ Chuẩn bị tiền + sức khỏe để chiến

Ở GIAI ĐOẠN NÀY BẠN CẦN ĐƯA RA THÔNG ĐIỆP CHO TỪNG NHÓM KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU.

2./ Các kênh khai thác khách hàng Vinpearl Condotel nên dùng :

Đối với dòng sản phẩm như Vinpearl Condotel Nha Trang thì theo Nhật sẽ có khá nhiều khách hàng sẽ quan tâm nên bạn cố gắng làm tốt những kênh dưới tin rằng sẽ ăn tết ấm.

a) Telesale

Theo Nhật Phạm đây là kênh khai thác khách hàng hiệu quả và ít tốn kém nhất phù hợp với cả sale mới và sale cũ.

Thông điệp ấn tượng là điều bạn phải suy nghĩ để truyền tải tới khách hàng ấn tượng, cô đọng nhất.

“Dự án căn hộ khách sạn 5 sao của Vingroup chỉ từ 2 tỷ được cam kết lợi nhuận 8% – 10%. Dự án Condotel đầu tiên của Vingroup tại Nha Trang và nằm trong hệ thống du lịch của Vinpearl Nha Trang.”

“Cơ hội 5 năm có 1 – đầu tư khách sạn nghĩ dưỡng tại Vinpearl Nha Trang chỉ với 2 tỷ, cam kết lợi nhuận khủng từ Vingroup…”

thong-diep-hay-goi-vinpearl-condotel-nha-trang

Ưu tiên khách hàng cũ, khách hàng đầu tư trong Data của bạn. Sau đó tiếp tục mở rộng ra các data bạn mua ngoài thị trường như Phú Mỹ Hưng, Saigon Pearl, Novaland, Masteri, Vinhomes , Phú QUốc…

Hiện trên thị trường bán data khách hàng có nhiều người đã có những bộ data này, bạn nên mua theo nhóm về chia ra để tiết kiệm chi phí.

Ở kênh khai thác này bạn cần kĩ năng salphone tốt + bộ data được chọn lọc + thông điệp dự án tốt thì khả năng khai thác được khách hàng quan tâm khá cao.

b) Digital Marketing

Với dự án như Vinpearl Condotel Nha Trang thì Nhật Phạm sẽ sử dụng 3 kênh khai thác Online được kết hợp với nhau.

_ SEO : Khá cạnh tranh khi có nhiều cao thủ tham gia, bạn nên lượng sức hoặc thử sức mình khi cạnh tranh ở mảng này. Nếu có chi phí bạn cũng có thuê dịch vụ SEO để thực hiện.

_ Adw : Chi phí cho 1 CPC sẽ khá cao nên bạn cân nhắc kĩ, ngoài ra thì đội ngũ sale rãnh đi click Adw cũng khá nhiều bạn sẽ vỡ đầu đấy.

_ GDN – Remarketing :

Nhật Phạm hay sử dụng remarketing để khai thác khách hàng ở mảng này. Bộ Data nhóm đối tượng được Nhật Phạm ưu tiên chạy từ :

+ Khách hàng Vinhomes Central Park , Vinhomes Gardenia , Vinhomes Paradise
+ KHách hàng Phú Quốc
+ Khách hàng căn hộ Quận 2
+ Khách hàng căn hộ Quận 4
+ Khách hàng đất Quận 9…

Với việc chạy remarketing tốt thì thông thường 1 CPC của bạn rơi vào khoảng 500-1500đ/ 1 CPC . Rõ ràng để tiếp cận 1 KH bằng Remarketing GDN thì chi phí cực kì thấp so với chạy Adw nhưng tỷ lệ chuyển đổi thành cuộc gọi của khách hàng lại thấp hơn ở SEO và Adw.

Để tối ưu lượng khách hàng vào xem website của bạn bằng kênh này bạn cần 1 website có nội dung hay, hướng đối tượng dành cho dân đầu tư, gợi được cho khách hàng thấy tiềm năng khi đầu tư Vinpearl Condotel Nha Trang khá lớn.

Ngoài 2 kênh trên bạn cũng có thể khai thác khách hàng quan tâm Vinpearl Condotel Nha trang bằng Email Marketing, tuy nhiên sẽ khá khó và hiệu quả chậm hơn. Tốt nhất bạn nên điều hướng khách hàng xem Email về website ( Có gắn thẻ Remarketing ) của bạn để tăng khả năng phản hồi của khách hàng.

Nội dung trong chiến dịch Email Marketing của bạn không nên trùng lặp với nội dung bạn đang chạy trên website.

3./ Triển khai các kênh ở từng giai đoạn chạy dự án Vinpearl Condotel Nha Trang

_ Giai đoạn Rumor : Chưa có thông tin chính thức dự án

+ Telesale đánh động trước khách hàng cũ

+ GDN – Remarketing : Ưu tiên thu thập thông tin khách hàng quan tâm ở giai đoạn này.

-> Thông điệp : Sắp có cơ hội đầu tư khách sạn 5 sao ngay biển Nha Trang chỉ với 2 tỷ cam kết lợi nhuận khủng.

_ Giai đoạn chính thức :

+ Telesale + SMS ( Có thể bắt đầu dùng data mở rộng)
+ SEO ( Bạn không nên quá sa đà vào kênh này nếu tự làm vì khá tốn thời gian sẽ làm mất cơ hội của bạn ở nhiều kênh khác)
+ Adw ( Nếu tài chính của bạn không nhiều thì ưu tiên chạy những ngày CĐT chạy PR dự án Vinpearl Condotel )
+ GDN – Remarketing

Trên đây là chi tiết cách Nhật Phạm triển khai chạy dự án Vinpearl Condotel Nha Trang. Bạn có thể tham khảo để có kế hoạch chạy dự án thành công tốt nhất có thể.

Tham khảo thông tin chi tiết về dự án : Vinpearl Condotel Nha Trang để có thêm thông tin tư vấn khách hàng : VINPEARL CONDOTEL NHA TRANG

Cứ như cũ, bài kĩ năng nên nhận gạch đá thoải mái nhé anh em . Thân

Cách tư vấn “bán hàng mà không bán hàng” trong BĐS

Thị trường bất động sản đang tốt dần lên, kèm theo đó là sự cạnh tranh trong anh em sale ngày càng cao. Để khai thác được một khách hàng “tiềm năng” thường chúng ta phải đổ khá nhiều mô hôi công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, có khách hàng là một chuyện nhưng bán được cho khách hàng đó hay không là một chuyện khác. Theo Nhật Phạm & Các Cộng Sự, mấu chốt ở đây là kĩ năng tư vấn của bạn, nếu bạn tư vấn tốt thì dù có ít khách bạn vẫn có thể sống ổn.

 

Tư vấn đúng cách kiếm tiền nhiều hơn
Tư vấn đúng cách kiếm tiền nhiều hơn

 

Cách tư vấn thì có khá nhiều, nhưng trong nội dung bài viết này Nhật Phạm sẽ chia sẽ lại cách mà Nhật Phạm đã và đang thực hiện, đó là “bán hàng mà không bán hàng”.Bán hàng mà không bán hàng, nghe có vẻ không logic nhưng thật ra rất logic. Trong kinh doanh bất động sản có 3 level sale Nhật Phạm thường thấy :

1./ Bán hàng : Nhiều nhất
2./ Bán tư vấn : Có nhưng không nhiều
3./ Bán giải pháp : Khá ít, dành cho các PRO

Theo Nhật Phạm “bán hàng mà không bán hàng” là level giữa của bán tư vấn và bán giải pháp. Bán hàng mà không bán hàng phải đảm bảo được yếu tố bán được hàng và giải quyết được nhu cầu của khách.
Dưới đây là qui trình để bạn có thể nâng cấp mình lên trong giới sale bất động sản. Nhật Phạm đã trải nghiệm và rất ưa thích cách tư vấn này.

1./ Chuẩn bị cho bán hàng mà không bán hàng

_ Chuẩn bị lượng kiến thức thị trường, qui hoạch cần thiết của khu vực và khu giáp ranh.

_ Chuẩn bị kịch bản tư vấn kĩ lưỡng dành riêng cho 2 đối tượng khách hàng khác nhau : Mua để ở và để đầu tư. Kịch bản này cần linh hoạt cho phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng mà bạn đang tư vấn.

_ Xây dựng độ tin cậy ngay từ đầu qua các kênh khai thác khách hàng như : Website, email…

2./ Tư vấn khách hàng

Khi tiếp xúc ban đầu với khách hàng thường các bạn sale của ta tập trung vào tư vấn sản phẩm và hướng ngay nhu cầu của khách phù hợp với sản phẩm mình đang bán. Điều này khiến cho vai trò của bạn trong mắt khách hàng ngay lập tức bị hạ xuống, chỉ là một nhân viên bán hàng. Điều này khiến cho các công đoạn chăm sóc bán hàng sau của bạn gặp khá nhiều khó khăn, như hẹn khách, chốt cọc…
Nhật Phạm thường dùng cách tư vấn dưới đây và đã có một số kết quả khả quan .

_ Đầu tiên bạn đừng tư vấn ngay sản phẩm bạn đang bán hay khách hàng đang hỏi. Hãy tập trung xoáy sâu vào nhu cầu và tài chính của khách hàng, một yếu tố nữa là thời gian cho nhu cầu đó. Và tư vấn đưa ra giải pháp cho nhu cầu của khách THEO KHU VỰC.

Ví dụ :

Khách hỏi dự án Diamond Island . Nhu cầu khách mua để ở, tài chính 4 tỷ. Bạn tập trung xoáy vào nhu cầu là khu vực quận 2 chỗ nào phù hợp với nhu cầu ở của khách hàng, ví dụ như Thảo Điền, An Phú An Khánh…khách hàng sẽ sống ở từng khu đó là như thế nào, đường xá đi lại ra sao, dịch vụ tiện ích từng khu thế nào.

_ Sau khi tư vấn, bạn hỏi lại một lần khách hàng thích ở khu vực nào, khu vực nào OK hơn với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

+ Nếu khách hàng đã biết khu vực này rồi thì bạn có thể qua bước tiếp theo.
+ Nếu khách hàng hoàn toàn chưa biết gì về khu vực này, khách chỉ mới nghe mình tư vấn thì tốt nhất bạn dừng tư vấn và hẹn khách hàng 1 ngày đẹp trời mình sẽ dẫn khách hàng đi tham quan khu vực này.

_ Sau khi khách OK khu vực nào thì bước tiếp theo của bạn là chọn ra 2 sản phẩm tốt và phù hợp với khách hàng của bạn( Tất nhiên là sẽ có sản phẩm của bạn trong đó nhé ^_^) . Bạn nên chọn 2 dự án, đừng ít hơn cũng đừng nhiều hơn sẽ giúp bạn chốt deal dễ dàng hơn.

_ Tiếp đến bạn bắt đầu tập trung tư vấn 2 sản phẩm mà bạn đã định hướng cho khách hàng. Khi tư vấn bạn nên nhớ không có sản phẩm nào đẹp hơn sản phẩm nào, mà chỉ có sản phẩm nào phù hợp hơn với khách hàng của bạn.

+ Phân tích điểm mạnh điểm chưa tốt của 2 dự án, nếu có thể thì so sánh tổng quan 2 dự án cho khách hàng dễ hiểu.
+ Tiếp đến là thể hiện quan điểm cá nhân của bạn, nếu là bạn thì bạn sẽ chọn sản phẩm nào( Tất nhiên đây là sản phẩm bạn đang bán). Đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên chọn sản phẩm nào là giải pháp tốt nhất cho khách hàng.
3./ Chốt deal :

Khi khách hàng đã thỏa mãn hết các giải pháp phù hợp nhất với khách hàng thì chốt deal lúc này sẽ không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần tránh khéo léo ở công đoạn này, tránh chốt nóng khách hàng của mình vì rất dễ phá đi toàn bộ công sức bạn đã dày công xây dựng trước đó.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cách tư vấn này:

_ Cần tư vấn giải pháp hợp lí và tốt cho khách hàng của bạn.
_ Không gian nói chuyện nên yên tĩnh như tại 1 quán coffee hay tại nhà khách hàng.
_ Cần tạo niềm tin cho khách hàng ở mọi công đoạn.

_ Khéo léo điều hướng khách hàng của bạn về sản phẩm bạn đang bán.

Lợi ích của cách tư vấn “bán hàng mà không bán hàng”

_ Nếu nói chuyện qua điện thoại thì bạn khá dễ dàng tạo cuộc hẹn với khách hàng. Nếu bạn tư vấn tốt thường khách hàng sẽ chủ động hẹn bạn.

Mẹo : Nhật Phạm thường không chủ động tạo cuộc hẹn mà gợi ý cho khách hàng một cuộc hẹn trong tương lai. Hoặc gợi ý cho khách hàng hãy lưu số điện thoại của mình lại để lúc nào sắp xếp được thời gian thì liên hệ bạn trước.

_ Dể chốt deal hơn vì lúc này trọng lượng lời tư vấn của bạn lúc này là khá nặng.

_ Bạn sẽ có một mối quan hệ tốt và bền hơn với khách hàng. Bạn sẽ được khách hàng giới thiệu bạn bè để mua nếu họ có nhu cầu.

_ Quên đi nỗi ám ảnh bị giật khách ^_^

_ Xây dựng được thương hiệu cá nhân của bạn lần lần.

Bán hàng mà không bán hàng, đây là điều các diễn giả hay chém với bạn rất dữ dội. Bài viết này chỉ chia sẽ cách Nhật Phạm đã làm, đã có kết quả tuy là chưa lớn nhưng theo Nhật đây là một cách làm mà bạn có thể dễ dàng tập để cải thiện chất lượng tư vấn.

Hãy LIKE và SHARE cho đồng nghiệp của mình để tất cả chúng ta cùng nhau kiếm thật nhiều tiền. 

tuyen dung nhatpham

4 chìa khóa để làm một nhà môi giới thành công

tuyen dung nhatpham

Tại các nước phát triển, nghề môi giới bất động sản đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu để hình thành một thị trường bất động sản lành mạnh. Với gần 1 triệu thành viên trực thuộc Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ (NAR) cũng đủ nói lên sức mạnh và vai trò của chuyên viên môi giới BĐS đã mang lại cho nền kinh tế Mỹ những bước phát triển trong hai thập niên gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có bạn có độ tươi mới – hay gọi lạ cập nhật diễn biến thị trường, đồng thời phân tích chiều sâu về phương án đầu tư, có thể xem qua dự án One Verandah của MapleTree được mình viết khá kĩ . Dự án căn hộ One Verandah này mình được khá nhiều khách quan tâm chia sẻ : One Verandah

Để viết được các bài viết giống như One Verandah hay GemRiverside của Đất Xanh mới đây thì bạn cần phải am hiểu khá nhiều về thị trường căn hộ Quận 2 cũng như cảm được những giá trị thật sự mà dự án đem lại cho khách hàng của mình.

Giống trong bài Gem Riverside Đất Xanh mình có chia sẻ rất nhiều thông tin về quy hoạch, tiềm năng phát triển khu vực và các phương án đầu tư Gem Riverside khả thi . Qua đó giúp khách hàng hiểu rõ dự án và đồng thời tin tưởng mình hơn . Bạn nên tham khảo những bài viết về One Verandah, hay Gem Riverside ở trên để hiểu rõ hơn .

 

Thị trường BĐS tại Việt nam trong những năm vừa qua đang lao dốc một cách thảm hại. Tất cả những người trong nghề mới chợt “thức tỉnh” và nhận ra được một chân lý không thể chối cãi là muốn phát triển doanh nghiệp BĐS thành công, ngoài các yếu tố như: Thay đổi chiến lược kinh doanh, thay đổi sản phẩm cho phù hợp với thị trường, giá thành… thì các doanh nghiệp BĐS đã biết quan tâm hơn đến yếu tố tuyển dụng các chuyên viên lành nghề có chuyên môn. Vì chính những chuyên viên môi giới lành nghề sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của doanh nghiệp.

Hàng loạt các chuyên viên môi giới bỏ nghề trong giai đoạn vừa qua là tín hiệu đáng mừng hơn đáng lo. Thị trường sẽ tự đào thải để sàng lọc, loại bỏ những “cò” nhà đất “lôm côm” ra khỏi cuộc chơi. Những người còn lại sẽ ý thức hơn trách nhiệm và môi trường hành nghề của mình bằng tinh thần cầu thị, trách nhiệm, luôn nâng cao kiến thức chuyên môn nếu không muốn bị “sa thải”.

Trong suốt một thời gian dài, người hành nghề môi giới BĐS tại Việt Nam hoạt động rất thụ động. Đa số những người hành nghề môi giới thường phụ thuộc vào “sàn” hoặc các chủ đầu tư, có gì bán nấy. Sản phẩm mà chuyên viên môi giới đang bán không phải do chính họ tự khai thác được, mà hầu hết là do các chủ đầu tư hoặc các giám đốc công ty phân phối đi quan hệ đem về. Thậm chí, họ còn không quan tâm đến sản phẩm đó có phù hợp với thị trường hay không, giá cả ra sao, giá trị cốt lõi là gì và có phù hợp với họ hay không… Chính những yếu tố nêu trên đã triệt tiêu tất cả sự sáng tạo của người hành nghề môi giới. Một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp – là người phải biết hoạt động độc lập tuân thủ theo một qui trình phức tạp và có nghề, từ khai thác sản phẩm đến tay khách hàng là cả một quá trình chuẩn bị khoa học, sáng tạo của người làm nghề môi giới BĐS.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp những “chìa khóa vàng” theo cách nói của những người hành nghề môi giới độc lập, lâu năm tại các nước phát triển. Như một qui tắc bắt buộc của người hành nghề nếu muốn thành công.

1/ Chìa khóa 1: Phân khúc thị trường

Mỗi một phân khúc sản phẩm phù hợp sẽ gắn liền đến thương hiệu cá nhân của nhân viên môi giới và quan trọng hơn là phân khúc đó phải có cơ hội phát triển và kiếm được tiền. Một chuyên viên môi giới mà sản phẩm nào anh cũng “mó” tay vào như: đất nền dự án, căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự, cho thuê mặt bằng, cho thuê căn hộ, mua bán căn hộ giá rẻ, nhà hàng, khách sạn… thì bảo đảm sớm muộn gì anh cũng sẽ hát bài “tình bơ vơ”. Đây là kiểu làm ăn nghiệp dư may nhờ rủi chịu khó mà thành công được.

Lựa chọn một phân khúc sản phẩm đúng = 50% thành công. Trước khi lựa chọn một phân khúc phù hợp, bạn hãy tĩnh tâm ngồi lại để trả lời các câu hỏi sau đây trước khi quyết định:

+ Sản phẩm có phù hợp với khả năng chuyên môn?
+ Mãi lực của phân khúc đó ra sao?
+ Đang sôi động hay trầm lắng?
+ Số lượng sản phẩm được giao dịch trên thị trường ba tháng gần nhất?
+ Bao nhiêu người hành nghề cùng phân khúc này?
+ Thu nhập hằng tháng có thể mang lại?
+ Văn hóa dịch vụ của phân khúc sản phẩm này?
+ Nguồn cung cấp thông tin…

Để lựa chọn được một phân khúc sản phẩm phù hợp. Điều quan trọng nhất là phải hiểu được khả năng chuyên môn của mình. Những thế mạnh, các mối quan hệ, hiểu biết về sản phẩm… Bởi ông bà ta có câu, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

2/ Chìa khóa 2: Phân khúc khách hàng

Đối tượng khách hàng là mấu chốt của một chuyên viên môi giới thành công. Giống như một chàng trai mà gặp ai cũng nói lời tỏ tình yêu thương được thì thật sự chàng trai đó sẽ không bao giờ có được một tình yêu đích thực. Người hành nghề môi giới cũng thế! Phải có một phân khúc khách hàng riêng và trung thành với phân khúc khách hàng đó thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Một phân khúc sản phẩm phù hợp – phải có một phân khúc khách hàng phù hợp.

Một cơ sở dữ liệu tiềm năng phải hiểu là một danh sách khách hàng không phải đi mua mà phải được xây dựng qua thời gian đã được sàng lọc, phân loại, đánh giá… Nếu bạn quan tâm đến sinh viên thì đương nhiên sản phẩm của anh phải phù hợp với sinh viên. Nếu bạn quan tâm đến các đại gia thì đương nhiên bạn sẽ có những sản phẩm du lịch biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cho đại gia và nếu bạn lựa chọn phân khúc khách hàng là kiều bào, người nước ngoài thì những sản phẩm của bạn phải phù hợp với các đối tượng này. Khi nói đến lựa chọn phân khúc khách hàng thì các vấn đề đặt ra là:

+ Bạn tiếp cận bằng cách nào?
+ Văn hóa ứng xử ra sao?
+ Bạn đã hiểu gì về phân khúc khách hàng này?
+ Bạn có hòa nhập được với khách hàng mà bạn lựa chọn?
+ Phân khúc khách hàng có tiềm năng, dễ tính?
+ Cơ hội phát triển?

3/ Chìa khóa 3: Địa bàn hoạt động

Điều tối kỵ của người hành nghề môi giới là “chạy loạn” và không có địa bàn hoạt động, kinh doanh cụ thể. Để có được sản phẩm và nguồn khách hàng ổn định thì việc gắn bó với một địa bàn hoạt động sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh lâu dài. Hãy lựa chọn cho mình một địa phương hoạt động ổn định và có cơ hội phát triển. Địa bàn hoạt động phải phù hợp với phân khúc sản phẩm và khách hàng phù hợp .

Khi nói đến địa bàn hoạt động của chuyên viên môi giới thì chính người môi giới phải hiểu được những đặc điểm về văn hóa, dân trí, tín ngưỡng và mức sống của khu vực mà bạn phụ trách để có cách ứng xử phù hợp. Ngoài các yếu tố nêu trên thì người hành nghề phải hiểu rõ:

+ Dân số khu vực được chi ra theo nhóm tuổi
+ Bao nhiêu con đường lớn, nhỏ, hẽm…
+ Phần trăm giá nhà chênh lệch giữa các khu vực với nhau
+ Giá đất theo qui định và giá thị trường
+ Mức độ phát triển trong tương lai
+ Các qui hoạch sẽ gây ảnh hưởng…
+ Có bao nhiêu dự án mới ra đời hoặc đã xây dựng xong?

4/ Chìa khóa 4: PR thương hiệu cá nhân

Mấu chốt thành công của một chuyên viên môi giới BĐS nằm ở khâu PR thương hiệu cá nhân. Theo thống kê của trường đại học Harvard năm 2012 khi liệt kê các kênh quảng cáo để bán sản phẩm BĐS như: tivi, radio, báo giấy, E-marketing, tờ rơi, thư ngõ, truyền miệng giới thiệu… Thật bất ngờ, kênh truyền miệng giới thiệu thông qua khách hàng cũ chiếm tỷ lệ cao nhất 100/42 so với báo giấy 100/4 và tivi là 100/7 trên số lượng giao dịch thành công.

Hầu hết, các chuyên viên môi giới tại các nước phát triển họ luôn chứng minh sự hiện diện của họ tại địa bàn mà họ phụ trách. Hình tượng một chút; giống như một cảnh sát khu vực nắm rất chắc địa bàn. Họ thường xuyên có những buổi gặp mặt chia sẻ các thông tin, tin tức mới của thị trường BĐS. Công cụ thư ngỏ thường xuyên được gửi đi mỗi tuần. Họ luôn tranh thủ đến từng nhà thăm hỏi khi có điều kiện. Họ gây ấn tượng bằng sự lễ phép, hòa nhã, lịch sự, chuyên nghiệp kèm theo những món quà nho nhỏ tượng trưng khi gặp mặt. Hình ảnh của họ ở mọi nơi thông qua các bảng bán nhà, thư ngỏ, danh thiếp được in trên những miếng dán, lịch để bàn có kèm theo số điện thoại, tên công ty được phát miễn phí và được để ở những nơi dễ thấy nhất khi khách hàng có nhu cầu như trên tủ lạnh, phòng ăn gia đình…

PR thương hiệu cá nhân là để lại trong mắt khách hàng những ấn tượng tốt đẹp nhất. Một giao dịch thành công chỉ mới là bước khởi đầu cho một cánh cửa cơ hội được mở ra sau đó. Hãy để cho khách hàng giới thiệu bạn với bạn bè, người thân và quảng cáo không tốn phí cho mình. Hãy quan tâm đến hậu bán hàng chứ không phải “chạy mất dép”. Một chai rượu Champagne mừng tân gia, một lời ân cần hỏi han, giúp đỡ xem khách hàng có cần sửa chửa nhà… sau giao dịch thành công là một nghệ thuật khôn ngoan của một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp.

Nghề môi giới BĐS là nghề thật sự không khó kiếm tiền nếu chúng ta biết đầu tư. Đầu tư kiến thức bằng theo học ở các trường đào tạo BĐS chuyên nghiệp để có một kiến thức bài bản, khoa học. Đầu tư thời gian bằng sự kiên trì, chịu khó học hỏi, cập nhật kiến thức không ngừng. Đam mê và yêu nghề là những yếu tố không thể thiếu của một chuyên viên môi giới BĐS thành công.

Theo Giảng viên Huỳnh Anh Dũng – Cafeland

tuyen dung nhatpham

Bí quyết nắm rõ diễn biến thị trường BĐS hằng ngày của Nhật Phạm

Thị trường bất động sản HCM hiện đang có khởi sắc đáng kể ở nhiều phân khúc. Thị trường tốt lên làm nguồn cung dự án tăng lên chóng mặt, mỗi tháng bạn sẽ chứng kiến 4-5 dự án công bố mới.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có chiều sâu cũng như được phân tích kĩ lưỡng . Bạn có thể xem ngày bài viết về dự án Melosa Garden của Khang Điền để nắm được thông tin – MELOSA GARDEN

Hoặc mô típ viết bài theo chia sẻ cảm xúc về một dự án ví dụ như biệt thự Lucasta Khang Điền – BIET THU LUCASTA

Ngoài ra, với sự bùng nổ của Internet, rất nhiều khách hàng đã trở thành những chuyên gia thật sự khi am hiểu khá nhiều dự án. Tuy nhiên, có một lượng Sale BĐS hiện nay đang khá tụt hậu thông tin thị trường vì bị cuốn vào vòng xoáy áp lực doanh thu.

Nhật Phạm trước đây cũng giống các bạn, và Nhật đã tìm ra giải pháp cho riêng mình chỉ với khoản thời gian rất ngắn mỗi ngày. Bài viết này sẽ chia sẽ 2 cách làm mà Nhật Phạm đã trải nghiệm được hơn 1 năm nay. Với việc kết hợp cả 2 cách này đã giúp Nhật Phạm biết khá nhiều thông tin về dự án, tình hình giao dịch của các dự án.

Cách 1 : Sử dụng GOOGLE ALERTS để theo dõi lượng PR báo chí hay công bố dự án mới trên những trang báo điện tử

Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để đọc hết các trang báo, đọc hết các bài PR dự án hay thị trường bạn quan tâm? 2 giờ mỗi ngày hay chỉ 10 phút mỗi ngày ?

GOOGLE ALERTS là một công cụ của GOOGLE, chức năng chính là báo đến người dùng những tin tức trên báo chí về chủ đề mà người dùng quan tâm.

Bước 1 : Bạn chỉ cần đăng nhập Gmail sau đó vào GOOGLE ALERT theo đường link sau : https://www.google.com/alerts

Google Alerts
Giao diện của Google Alerts cực kì đơn giản

Bước 2 : Nhập chủ đề bạn muốn nhận thông tin hằng ngày : Ví dụ ” Vinhomes Central Park” hay “Masteri Thao Dien

Bước 3 : Xong , và hằng ngày bạn đợi Email của GOOGLE báo về nếu có tin tức mới nhé.

Google Alert báo về Gmail những tin tức liên quan với chủ đề mình đăng kí
Google Alert báo về Gmail những tin tức liên quan với chủ đề mình đăng kí

 

Một Email thông báo của Google về dự án Vinhomes Central Park
Một Email thông báo của Google về dự án Vinhomes Central Park

Chỉ cần thực hiện trong vòng 3 nốt nhạc, hằng ngày hằng giờ bạn đều có thể cập nhật thông tin về thị trường trường, sản phẩm mình muốn tìm hiểu.

P/s : Nếu bạn đang là chuyên viên phát triển thương hiệu cho 1 doanh nghiệp bất động sản thì đây cũng là cách rất nhanh để bạn có thể kiểm soát những tin tức liên quan tới thương hiệu công ty hằng ngày.

Cách 2 : Sự dụng Facebook để cập nhật tình hình thông tin thị trường

Facebook đang là mạng xã hội được hầu hết mọi người tham gia hằng ngày, dân Sale bất động sản cũng không ngoại lệ . Thậm chí, Facebook còn được dân BĐS dùng để làm thương hiệu, để tuyển nhân sự,tìm đối tác pla pla… Điều này cho thấy Facebook đang là một công cụ đang và sẽ hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Với Nhật Phạm, thì Facebook ngoài việc dùng cho việc phát triển thương hiệu cá nhân, còn là công cụ quan trọng để Nhật Phạm cập nhật thông tin thị trường hằng ngày. Chỉ cần lúc rãnh rỗi,bạn lướt New Feed Facebook của mình sẽ thấy khá nhiều thông tin về dự án các nơi được các đồng nghiệp SHARE lên Facebook.

Hoặc sau những buổi Event dự án, nếu bạn thấy đồng nghiệp của mình liên tục cập nhật “tự sướng” với những lời có cánh về buổi Event thì khá chắc chắn nó đã thành công. Và ngược lại nếu thấy “sự im lặng đáng sợ” của đồng nghiệp sau đợt Event thì có lẽ nó đã không thành công như mong đợi.

Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần một lượng Friends khá lớn làm về lĩnh vực bất động sản. Nhật Phạm xin chia sẽ thêm cách mà mình đã làm để có thể có lượng Friends là động nghiệp lên tới con số hàng nghìn.

Bước 1 : Lục tìm Facebook cá nhân của những sếp hay quản lí tại các công ty có lượng NVKD đông (Nova, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Nam Long …) . Sau khi đã Add Friends những quản lí này , bạn tiếp tục vào danh sách Friends của họ để tiếp tục Add Friends. Tin tôi đi, phần lớn Friends của họ sẽ là nhân viên kinh doanh và đối tác của họ đó.

Với cách làm này, bạn thực hiện hằng ngày chỉ cần từ 10-30 bạn thì sau 1 tháng bạn sẽ có lượng Friends làm bất động sản lên tới con số hàng nghìn.

Danh sách Friends của Nhật Phạm có lượng lớn đồng nghiệp BĐS
Danh sách Friends của Nhật Phạm có lượng lớn đồng nghiệp BĐS

Bước 2 : Sử dụng Facebook đúng tên hay thương hiệu của bạn để tương tác thường xuyên với những Status liên quan tới bất động sản mà Friend của bạn chia sẽ. Qua một thời gian, bạn sẽ nắm khá kĩ về tình hình của dự án đang triển khai và thậm chí nội bộ của công ty đó ^_^.

Ngoài ra,bạn cũng có thể có lượng Friends kết bạn hằng ngày nếu bạn có một thương hiệu kha khá nổi như Nhật Phạm chẳng hạn.

Trên đây là bí quyết của Nhật Phạm để cập nhật thông tin dự án hằng ngày, và điều này thật sự quan trọng cho bạn nếu bạn thật sự muốn gắn bó với nghề BĐS này. Hãy bắt tay để thực hiện ngay sau khi đọc hết bài này nhé.

Đừng quên LIKE và SHARE bài viết tới đồng nghiệp của mình, cũng là nguồn động viên để Nhật Phạm tiếp tục chia sẽ những kiến thức của mình cho cộng đồng.

Trân trọng.

 

Bạn sẽ mãi thất bại trong nghề BĐS nếu chưa từng đọc bài chia sẽ này

Ấp ủ đã 3 tháng , Nhật Phạm quyết định chia sẽ lại tấm gương của 3 bạn làm sale bất động sản mà Nhật Phạm rất khâm phục. Với tư duy và cách làm này , Nhật Phạm tin tưởng họ đã và sẽ mãi là những Super Saler thật sự của thị trường BĐS HCM .

ar135827389258862

1./ Chàng trai Phú Quốc , da ngâm đen nhưng tâm sáng

Nói về chàng trai này thì Nhật Phạm dùng chữ “tâm” . Anh là một sale bất động sản luôn luôn cố gắng lắng nghe những vấn đề của khách hàng. Điều đặc biệt ở cách làm là anh luôn cố gắng tìm những không gian riêng , yên tĩnh để có thể trao đổi và tìm ra từng giải pháp cho khách hàng của mình.
Thông thường những buổi bán hàng tập trung cuối tuần tại dự án thì anh chỉ giới thiệu sơ qua trên saban , sau đó thì ra ngoài để trao đổi và chốt sale sau khi đưa ra được giải pháp cho khách hàng.
Chính vì luôn cố gắng lắng nghe và tìm giải pháp cho khách hàng của mình nên anh nhận được sự tin tưởng từ khách hàng của mình. Nhờ ấn tượng ban đầu , anh đã trở thành bạn “nhậu , cafe, câu cá..” của khá nhiều khách hàng. Mỗi dịp về Phú Quốc thì sẽ là những thùng hải sản được anh gởi đến cho khách hàng của mình để làm quà tặng.

Và rồi , những người “bạn” rất đặc biệt này của anh là kênh giới thiệu sản phẩm , khách hàng đến những khách hàng cho anh . Từ 1 khách hàng là bạn , anh đã có thêm 1 kênh khai thác khách hàng rất tiềm năng.

Chính nhờ bí quyết riêng của mình , anh luôn là người dẫn đầu của các dự án công ty anh triển khai . Anh đã nhận được sự cảm phục của Nhật Phạm và đã trở thành 1 người bạn , 1 tấm gương mình dùng để đưa ra cho anh em đồng nghiệp.

Để biến khách hàng thành bạn trong 3 bước bán hàng – bạn – bàn – bán , người sale phải dùng “tâm” để lắng nghe và tìm ra giải pháp cho khách hàng của mình.

2./ Chàng trai tư vấn không hay nhưng là “ông trùm” bán đất dự án

Anh chàng này là 1 đồng nghiệp rất thân với Nhật Phạm, hiện tại đang bán du an Park Riverside của MIK tại Quận 9 và đặc biệt là dự án nổi tiếng của Đất Xanh mới tại Quận 2 là Gem Riverside Đất Xanh . Theo Nhật đánh giá thì anh chàng này “hình như” không có tố chất để làm một Super Sale . Anh không giỏi khai thác khách hàng (Khách chủ yếu từ SMS và đăng tin) , anh không tư vấn mượt mà như …tôi chẳng hạn. Tuy nhiên , kiến thức sản phẩm là bí quyết tạo nên sự thành công của anh .

Vì không giỏi khai thác khách hàng nên anh cố gắng tối ưu tỷ lệ chốt khách hàng khai thác được. Cách làm của anh là nghiên cứu thật kĩ lưỡng dự án của mình và các dự án xung quanh. Anh tận dụng tất cả các mối quan hệ để có thể tìm hiểu thật kĩ những vấn đề liên quan tới tính pháp lý và qui hoạch của dự án cũng như khu vực.

Thông thường khi triển khai các dự án mới , anh dành 1 lượng thời gian khá nhiều ở tuần đầu để tìm hiểu khu vực , hiện trạng ra sao , dân cư thế nào…Anh luôn cố gắng hoàn thiện kiến thức của mình về sản phẩm mình dang bán và khi tư vấn anh cũng khá thật thà khi “có gì nói đó”.

1 cách khác để biến khách hàng trở thành bạn là bạn phải có “tầm” , tức là có kiến thức để đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng của mình. Khi khách hàng tôn trọng và tin tưởng ,bạn đã tiến một bước dài để trở thành người để họ tự tin giới thiệu .

3./ Anh chàng IT thu nhập trung bình 40 triệu/ tháng

Hiện anh chàng nay đã bán rất thành công dự án Masteri Thao Dien tại Quận 2. Và đang tiếp tục hoàn thiện lần lần kĩ năng mềm của mình để đánh cuộc chiến lớn hơn là Vinhomes Central ParkSunwah Pearl Bình Thạnh.

Điểm mạnh của anh chàng IT này theo Nhật Phạm chính là : Thái độ + kĩ năng làm Online. Tự tạo Data khách hàng quan tâm là điều Nhật Phạm luôn hướng các bạn đồng nghiệp của mình theo. Đây có lẽ cũng là điểm khác biệt giữa NVKD có thâm niên và mới vào nghề.

Cách làm của anh IT này là SEO TOP hầu hết các dự án lớn được PR mạnh trên thị trường BĐS HCM. Từ đó anh có nhiều khách hàng từ nhiều nguồn dự án khác nhau, đặc biệt ở những dự án mà khách đầu tư nhiều.

Tham khảo website đang triển khai SEO tốt : Can ho Quan 2

Hoặc đặc biệt nên tham khảo bài viết phân tích kĩ về đầu tư cùng giật tít, tối ưu cho SEO để TOP tại dự án One Verandah Quận 2. Dự án One Verandah đang khá thu hút nên các bạn nên thao khảo qua tại đây : ONE VERANDAH

Chính nhờ lượng khách hàng quan tâm tích lũy hàng ngày , hàng tuần , hàng tháng , hàng năm mà anh đã có một lượng khách hàng quan tâm và đầu tư BĐS khá đồ sộ. Mỗi khi triển khai dự án mới , công việc của anh là chăm sóc lại các khách hàng trong danh sách.

Tuy nhiên , để làm được điều này thì hoàn toàn không đơn giản tí nào. Ngoài kĩ năng làm Online thì khả năng cày kinh khủng mới có kết quả. Nhật Phạm hay chia sẽ với các bạn , nếu bạn không thể dành 14h mỗi ngày để làm việc thì bạn chắc chắn sẽ không thành công trong việc phát triển kênh Online để khai thác khách hàng.

Thái độ với công việc là chìa khóa của sự thành công . Cho dù bạn giỏi tới mức nào đi nữa , cũng sẽ có lúc bạn bị vượt qua bởi 1 người không giỏi như bạn nhưng siêng năng hơn bạn nhiều lần.

Trên đây là 3 nhân vật có thật trong lĩnh vực bất động sản mà Nhật Phạm có cơ hội được làm bạn. “Tâm – Tầm – Thái độ” là 3 tiêu chí bạn phải hoàn thiện lần lần để trở nên khác biệt và thành công trong nghề BĐS .

P/s : Các bạn đừng bao giờ nói “tôi biết rồi” sau khi đọc bài này nhé. Đây là bài chia sẽ về nghề BĐS mà Nhật Phạm ấp ủ rất lâu mới chia sẽ ra. Cả 3 câu chuyện là những tấm gương sáng cho anh em Sale chúng ta học tập và làm theo. Chắc chắn bạn sẽ thành công nếu bạn làm theo tư duy của 3 chàng saler tài giỏi mà Nhật Phạm đã rất khâm phục.

Trân trọng.

tuyen dung nhatpham

Bí quyết để tạo ra một Content Marketing tốt trong bất động sản

Content Marketing là một khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây , đặc biệt là trong thời đại Digital Marketing lên ngôi. Trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ , nhà nhà nói về Content Marketing , người người nói về nó như một xu hướng tất yếu.
Để viết được một Content Marketing đúng nghĩa thật sự không phải dễ dàng, nó đòi hỏi ở người viết khá nhiều kĩ năng cũng như sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong bài viết hôm nay Nhật Phạm xin chia sẽ lại cách mà mình đang áp dụng để “sản xuất” Content Marketing .

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có chiều sâu cũng như được phân tích kĩ lưỡng . Bạn có thể xem ngày bài viết về dự án căn hộ One Verandah của MapleTree để nắm được thông tin – Trong bài này, Nhật Phạm phân tích sâu về diễn biến giá cả thị trường và các phương án đầu tư . Xem tại đây ONE VERANDAH

ContentMarketing

Trước hết , các bạn cùng tìm hiểu qui chuẩn để được xem là một Content Marketing là thế nào. Qui tắc ABC là qui chuẩn của Content Marketing , vậy nghĩa của ABC là gì ?

A : Attention : Gây chú ý , thu hút lượt xem , click chuột …
B : Branding : Thương hiệu được nhắc đến trong Content hay thương hiệu được gợi nhớ . VD : Nhật Phạm & Các Cộng Sự
C : Changed : Thay đổi hoặc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng.

Hầu hết các Content Marketing trong bất động sản thường chỉ đáp ứng được 1-2 tiêu chí A – B. Còn tiêu chí C thì thường bị bỏ qua hay chưa được chú trọng đúng mức. Theo Nhật Phạm , tiêu chí Changed phụ thuộc khá nhiều vào tiêu chí Branding, nếu là Content Marketing được đăng tải trên Blog cá nhân như nhatpham.net thì Brand Name của tác giả sẽ là yếu tố chủ chốt.

Bạn đã hiểu về qui chuẩn của Content Marketing , nhưng để “sản xuất” được thì bạn cần thêm một qui trình rõ ràng. Dưới đây là qui trình Nhật Phạm thường áp dụng khi viết bài trên blog của mình.

+ Phân tích dự án :
_ Xác định rõ giá trị cốt lõi của dự án
_ Những điểm yếu của dự án và phương án giải quyết vấn đề này.

+ Định vị khách hàng :
_ Khách hàng của dự án là ai ,thuộc tầng lớp nào , ở đâu , mua để làm gì …

+ Phân tích Insight khách hàng :
_ Những điều khách hàng thích ( Hay nhu cầu của khách hàng)
_ Những điểm khách hàng lo lắng

Bây giờ ta đã có thể bắt tay vào việc “sản xuất” ra một Content Marketing .

Giật tít : Nhật Phạm thường sử dụng cách đặt câu hỏi về vấn đề khách hàng quan tâm hay lo lắng để thu hút traffic . Để tăng được yếu tố Attention bạn phải có kĩ thuật SEO , Adword , Facebook…hoặc kinh phí để quảng cáo như đăng báo đăng tin.

VD : Đầu tư biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc liệu có khả quan?

Viết nội dung :
Thông thường nội dung bạn “sản xuất” ra một bức tranh “màu hồng” là những thế mạnh hay giá trị cốt lõi của dự án. Nhưng vẫn nên có những chấm đen được thêm vào là các điểm chưa tốt và đưa ra phương án giải quyết ngay sau đó. Bí quyết của Nhật Phạm là đưa ra những vấn đề khách hàng thường lo lắng như pháp lý , cơ sở hạ tầng …và giải quyết nó. Nhật Phạm hay chia sẽ với đồng nghiệp , với cách này bạn sẽ có thể viết một content chạm được đến cảm xúc và tâm hồn của khách hàng đang quan tâm.

Brand : Trong bài viết , Brand nên được đưa vào một cách tự nhiên ,tránh nhồi nhét Brand quá nhiều gây phản cảm cho người đọc. Nhật Phạm thường hay đưa Brand vào mở đầu của những đoạn quan trọng .

Changed : Cuối bài bạn nên đưa ra nhận định cá nhân về dự án một cách tổng quát và có lời khuyên , định hướng cho khách hàng của bạn. Nếu bạn làm tốt yếu tố Changed thì đó sẽ là “con ách chủ bài” cho một bài Content Marketing hoàn hảo.

Trên đây là toàn bộ cách làm của Nhật Phạm để sản xuất được một Content Marketing tốt. Hi vọng sẽ giúp được cho bạn trong việc tạo ra giá trị riêng cho bản thân mình.

tuyen dung nhatpham

Cười và ngẫm về những SMS bất động sản

Dân bất động sản cũng phát khiếp vì bị spam SMS bất động sản. Nghe có vẻ lạ đúng không ? Điều này nói lên điều gì , các bạn chỉ đang làm giàu cho nhà mạng và gây phiền toái cho khách hàng bằng những SMS không cảm xúc , không giá trị .

Bản thân Nhật Phạm cũng là 1 người thường xuyên thiết lập hay tư vấn những thông điệp bắn SMS , Nhật Phạm nhận thấy hầu hết các SMS chào BĐS hiện tại chỉ mang lại sự phiền toái và tỉ lệ khách hàng phản hồi sẽ cực kì ít. Vì sao chỉ cách đây 4 năm , nếu dùng SMS tỉ lệ phản hồi rất cao nhưng hiện nay thì …nản khi bắn SMS ?

Có thể bạn quan tâm

Bài viết để có nhiều khách hàng quan tâm và gọi khi nội dung có chiều sâu cũng như được phân tích kĩ lưỡng . Bạn có thể xem ngày bài viết về dự án Melosa Garden của Khang Điền để nắm được thông tin – MELOSA GARDEN

Hoặc mô típ viết bài theo chia sẻ cảm xúc về một dự án ví dụ như biệt thự Lucasta Khang Điền – BIET THU LUCASTA

1385252_549170861818441_114681477_n
Chân dung Nhật Phạm đẹp trai nhất làng BĐS VN… ^_^

 

1 số lí do Nhật Phạm đưa ra sẽ chỉ rõ vì sao tỉ lệ phản hồi SMS ngày càng giảm

1./ Khách hàng đang bị khủng bố tin thần vì SMS quảng cáo các loại .

Điều này khiến cho khách hàng tự động “lập một hàng rào phòng thủ” khi có 1 SMS tới với những từ bắt đầu như cơ hội sở hữu , bán căn hộ….và tất nhiên hành vi của họ sẽ là xóa tin nhắn đó mà không cần đọc tới nó.

2./ Tin nhắn vô hồn không cảm xúc không có giá trị.

Vì sao Nhật Phạm nhận xét như vậy với hầu hết các SMS đang được triển khai. Đặc điểm chung của những tin nhắn này là không quan tâm khách hàng của mình là ai , khách hàng cần gì , quan tâm gì . Nội dung SMS chỉ là nhồi nhét thông tin dự án khuyến mãi pla pla pla ….1 cách rất “vô duyên”.

Mình ví dụ 1 số SMS mình bỏ qua ngay từ khi nhận :

“Can ho đang cap thuong gia ngay cho Binh Tay 17.7tr/m2,thanh toan 50% nhan nha , con lai gop 1%/tháng/4nam , co ho boi ,cong vien.LH:…”

“Co hoi mua can ho ngay TT quan 6,sap nhan nha , gia chi 18tr/m2,dien tich 96-97m2,chỉ 50% nhan nha,con lai tra gop 4 nam,noi that cao cap.LH:”

Theo mình đây là những SMS mang rất ít giá trị cho người khách hàng. Và thường tỉ lệ phản hồi của những SMS này thường là khá thấp và tỉ lệ phàn nàn thì khá cao.

Ranh giới giữa 1 chiến dịch SMS thành công và thất bại là rất mong manh . Điều này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như Database đang được sử dụng để bắn SMS có phù hợp với sản phẩm được chào hay không?

Nhân đây , Nhật Phạm cũng chia sẽ cách mình “SPAM SMS” làm sao để đạt được kết quả tốt nhất

1./ Khâu chuẩn bị Database

Nhật Phạm rất thích bắn Database là các khách hàng gởi tiết kiệm ngân hàng và các khách hàng là dân văn phòng. Khâu chuẩn bị là phải phân tích Insight của khách hàng trong Database ta đang bắn,đặc biệt phân tích xoáy sâu vào vấn đề mà họ đang gặp phải.
Ví dụ như khách hàng gởi tiết kiệm ngân hàng họ hiện tại đang lo lắng về số tiền lãi ngân hàng ngày càng giảm sút. Ta cần đánh vào yếu tố lo lắng của khách hàng hay Nhật Phạm hay nói “gãi trúng chỗ ngứa”.

2./ Khâu viết thông điệp : Cực kì quan trọng nhé các bạn.

Một thông điệp SMS thường có 3 phần chính

– Phần mở đầu SMS : Thường phần này các bạn bỏ qua rất tai hại

Phần này cực kì quan trọng trong việc khách hàng có mở xem SMS hay bỏ qua . Chính vì vậy các bạn đừng đưa những từ ngữ làm cho khách hàng nhận ra đây là 1 SMS chào bán hàng.
Nhật Phạm thường dùng phần mở đầu thế này :” Em Nhat ne, SDT moi cua em 0919666965″ .

Đây là 1 dạng mở đầu khiến cho khách hàng nhầm tưởng là 1 người quen đang gởi 1 SMS thông báo. Thường khách hàng sẽ mở ra xem Nhat là ai?  Với dạng mở đầu như vậy bạn đạt được mục đích , khách hàng phải xem SMS của ta và cơ hội truyền thông điệp là đây.

Các bạn có ý tưởng hay nhận ra vì sao tỷ lệ phản hồi của mình thấp hơn bình thường chưa ?

 P/s : Các bạn cần tránh lạm dụng cách này, nên suy nghĩ rộng ra, làm sao để khách hàng phải mở tin nhắn của mình ra đọc. Đây chỉ là một mẹo nhỏ chỉ áp dụng được trong thời gian ngắn, sau đó thì thường dễ bị nhận ra nên cái các bạn cần là học tư duy viết mở đầu SMS cho hấp dẫn, tò mò, khiến khách hàng phải mở ra đọc SMS này.

_ Phần thông điệp dự án : Điểm đặc biệt của thông điệp là bạn phải làm nổi bật giá trị cốt lõi của sản phẩm bạn đang chào. Và giá trị cốt lõi ở đây là giá trị của sản phẩm đem lại phù hợp cho khách hàng trong tập Data bạn đang bắn SMS.

Nghe khó hiểu đúng không ? Nhật Phạm thử ví dụ 1 thông điệp nào đó cho tập Data khách hàng gởi tiết kiệm ngân hàng.

“Nhat đang co 2 suat dau tu sinh loi nhuan cao gap 3 lan lai suat ngan hang.Can ho cao cap sap giao nha ngay trung tam cho thue voi gia cao ngay lap tuc”

Đây là 1 thông điệp của căn hộ Vinhomes Central Park hay Masteri Thảo Điền có thể chưa hay nhưng ý của Nhật Phạm muốn chia sẽ là Nhật đang cố gắng chạm vào chỗ ngứa của những khách hàng mình đang triển khai bắn SMS.

_ Phần kêu gọi : Phần này thường vì đã nhồi nhét thông tin ở các phần trước nên sẽ hết kí tự để kêu gọi khách hàng hãy gọi điện cho mình. Nhưng theo Nhật Phạm thì đây là phần chốt hạ để có 1 SMS thành công và nhận được phản hồi.

“Gọi ngay cho Nhat khi nhan duoc SMS nay nhe”

Trên đây là những chia sẽ của Nhật Phạm về cách bắn SMS trong lĩnh vực bất động sản , hi vọng sẽ giúp ích được phần nào về ý tưởng cho các chiến dịch SMS của các bạn.

LIKE , SHARE nếu bạn cảm thấy thích bài viết nhé. Cám ơn.